“นายช่างโยธา” ยิงตัวตายในห้องน้ำไซต์งาน

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 09:00 น.

Views

เหตุเกิดที่ไซต์งานสำหรับควบคุมงาน และที่ประชุมการก่อสร้างอาคาร หน้าหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ถนนพุทธมณฑล สาย 5 ตำบลศาลายา  อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม  ตำรวจไปตรวจสอบพบว่าห้องน้ำประตูถูกล็อกกลอนจากด้านใน  จึงพังเข้าไฟ และพบศพนายทองคำ ภูบังดาว อายุ 52 ปี ตำแหน่งนายช่างเครื่องกลชำนาญงาน กองควบคุมการก่อสร้าง กรมโยธาธิการและผังเมือง  มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุด้านซ้าย ข้างตัวพบอาวุธปืนขนาด 11 มม. และปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก และที่ข้างฝาห้องน้ำมีรอยกระสุนทะลุ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจสอบสวนเพื่อนร่วมงาน ทราบว่า  ผู้เสียชีวิตมีหน้าที่ควบคุมการก่อสร้างอาคารรเก็บรักษาสิ่งเกี่ยวเนื่องกับภาพยนตร์ ที่สร้างภายในหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) โดยจะนั่งทำงานที่ห้องทำงานในไซต์งานที่นี้  ช่วงคืนที่ผ่านมา ( วันที่16 พฤษภาคม 2561 )  ภรรยาโทรมาหาแต่ติดต่อไม่ได้  เพื่อน ๆ จึงกลับไปดูที่ไซต์งานพบรถเบนซ์ ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่  จึงพยายามโทรหา แต่ติดต่อไม่ได้  และได้เดินมาดูที่ห้องน้ำก็เห็นประตูล็อก  เรียกถามก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงช่วยกันพังประตูเข้าไป จนพบร่างของนายทองคำ ภูบังดาว   นอนเสียชีวิต  มีเลือดไหลนองเต็มพื้นในห้องน้ำ  จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่นางเยาวเรศ  ภูบังดาว  ภรรยาผู้เสียชีวิต บอกว่า เมื่อประมาณ 10 วันที่ผ่านมา นายทองคำ ภูบังดาว  มีอากาซึมเศร้าไม่พูดจากับใครบ่นแต่เพียงเครียดเรื่องงาน ต้องรับผิดชอบงานมากไป และกลับบ้านมาก็เก็บตัวเงียบบางครั้งเดินขึ้นลงบ้านหลายรอบ  กระทั่งเมื่อ 3 วันก่อนเกิดเหตุ จึงพาไปพบแพทย์ ซึ่งแพทย์ก็ให้ยามาทาน และให้พักผ่อนมาก ๆ  แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น  จนก่อเหตุยิงตัวตายดังกล่าว ตัว  ขณะที่ตำรวจคาดว่านายทองคำ ภูบังดาว    คงจะหาทางแก้ไขปัญหาไม่ได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุยิงตัวตาย  และได้ส่งศพส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

Tag : “นายช่างโยธา” ยิงตัวตายในห้องน้ำไซต์งาน จ.นครปฐม