ตร.พัทลุง จู่โจมค้น 27 จุดกวาดล้างผู้มีอิทธิพล

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 09:36 น.

Views

จากกรณีในพื้นที่จังหวัดพัทลุง มีอาวุธปืนประเภทต่าง ๆ ซุกซ่อนอยู่จำนวนมาก จนทำให้เกิดเกิดปัญหาอาชญากรรมขึ้นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะคดีฆ่ากันตายที่เกิดขึ้นแทบทุกวัน  ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการกระทำของกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่  ที่ต้องการแผ่ขยายอำนาจของกลุ่มตัวเอง และยังมีการจัดตั้งซุ้มมือปืน รับจ้างฆ่าคนด้วย จนทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ไม่มีความเชื่อมั่นในความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ( วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ) ที่บริเวณสุดหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง   พลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังวัดพัทลุง ได้ปล่อยแถวกำลังตำรวจ ในจังหวัดพัทลุง กว่า 150 นาย จู่โจมเข้าตรวจค้นเป้าหมายจำนวน 27  จุด ทั้ง 11 อำเภอของจังหวัดพัทลุง ตามยุทธการดับผู้มีอิทธิพลเมืองลุง ซึ่งจากบัญชีรายชื่อพบว่าอยู่หลายกลุ่มตามกระจายอำเภอต่าง ๆ  โดยเฉพาะในกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่น
 
โดยการเปิดแผนในเชิงรุกของตำรวจในครั้งนี้  เพื่อเน้นการตรวจจับอาวุธปืนเป็นหลัก  ซึ่งเป้าหมายส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวพันกับอาวุธปืนทั้งหมด  โดยจากการปฏิบัติการตำรวจยึดอาวุธปืน และสิ่งผิดกฎหมายได้หลายรายการ ซึ่งพลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังวัดพัทลุง บอกว่า  จะเปิดแผนปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง เพื่อกวดขันจับกุมสิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท  เพื่อลดปัญหาอาชญากรรม  และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนกลับคืนมา

Tag : จู่โจมค้น 27 จุดกวาดล้างผู้มีอิทธิพล จ.พัทลุง