ผลิตภัณฑ์เครือข่าย เมจิกสกิน สูญเงิน 11 ล้าน

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 11:28 น.

Views

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ได้พาผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวง แชร์นมผอม นมขาว จำนวน 40 คน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี โดยอ้างว่าถูกหลอกลวงให้เข้าร่วมเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์นมสำหรับดื่มแล้วทำให้ผิวพรรณขาว หรือทำให้ลดความอ้วน โดยข้างกล่องผลิตภัณฑ์ระบุชื่อบริษัทผู้จำหน่ายอยู่ในอำเภอเมืองปทุมธานี และผลิตโดยบริษัทเมจิกสกินจำกัด ซึ่งเมื่อนำสินค้าไปจำหน่าย ต่อมาทราบว่าเป็นสินค้าปลอม สวม อย. จึงร่วมกลุ่มเข้าแจ้งความดังกล่าว โดยมูลค่าความเสียหายกว่า 11 ล้านบาท
 
ที่ผ่านมาทางกลุ่มผู้เสียหายได้เดินทางไปดูโรงงานผลิตที่จังหวัดนครราชสีมา พบว่าเป็นเพียงร้านเฟอร์นิเจอร์ โรงงานไม่มีอยู่จริงตามฉลาก  ทั้งนี้ผู้เสียหายทั้งหมดมีประมาณ 80 คน สำหรับผู้จำหน่วยมีการสะสมยอดการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ เช่น หากสั่งสต๊อก 10,000  กล่อง ในรอบต่อไปก็ต้องสั่งอีก 10,000 กล่อง หากสั่งไม่ถึงจะมีการตัดรหัสตัวแทนจำหน่าย ดังนั้นผู้เสียหายทุกคนก็จะต้องไหลอกลวงคนอื่น เพื่อระบายสินค้าของตัวเองให้หมด จึงทำให้มีประชาชนเข้าไปอยู่ในวงจรแชร์นมผอม นมขาว จึงมีจำนวนมากขึ้น และหลังจากที่ดื่มผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไปแล้วไม่ได้ลดความอ้วนอย่างแท้จริง
 
พันตำรวจเอกพัรพล โชติกเสถียร ผู้กำกับการ สภ.เมืองปทุมธานี  บอกว่า  ผู้เสียหายที่มาแจ้งความถูกหลอกลวงให้ลงทุนซื้อขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เข้าข่ายความผิดฉ้อโกงประชาชน และอาหารปลอม  รวมทั้งนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งจะพัฒนารูปแบบการสอบสวน เพื่อสอบปากคำผู้เสียหายทั้งจำนวน 40 คน ให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์  และรวบรวมพยานหลักฐาน จากนั้นได้ประสาน ปปง. เพื่อให้ดำเนินการตรวจทรัพย์สินของผู้กระทำความผิด เพื่อจะนำมาคืนให้กับผู้เสียหายต่อไป

Tag : แจ้งความ “แชร์นมผอม นมขาว”