ฝนฟ้าอากาศ : กทม. มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ คาด 20-22 พ.ค.ฝนตกหนักอีกครั้ง

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เมื่อเช้านี้แถวๆ ช่อง7 เขตจตุจักร ก็มีฝนตกโปรยปรายลงมาเล็กน้อย ระยะเวลาไม่นาน แดดก็ออก แต่วันนี้ไม่ใช่ที่กรุงเทพฯ ที่ต้องระวังฝน แต่ต้องระวังกันทั่วไทยเลย

ทั้งนี้เกิดจากลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่อยู่กับประเทศไทยมาหลายวันแล้วนำความชื้นจากอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และ ภาคใต้ ทำให้ฝนยังตกต่อเนื่อง และ วันนี้ก็ยังต้องระวังฝนตกหนักด้วย

ภาคเหนือ วันนี้มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่จังหวัดเชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย และตาก ร้อนสุด 33-38 องศาฯ
             
ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดอุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาฯ

ภาคกลาง มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้บริเวณจังหวัดอุทัยธานี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิสูงสุด 36-37 องศาฯ

ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันนี้ยังมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อากาศร้อนสูงสุด 33-36 องศาฯ

ภาคตะวันออก วันนี้ยังต้องระวังฝนตกหนักที่จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรีและตราด ภาพรวมฝนประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาฯ ทะเล คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช เรื่อยไปถึงจังหวัด นราธิวาส  ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และ ต้องระวังฝนตกหนักที่จังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า ช่วงวันที่ 20-22 พฤษภาคมนี้ลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่ปกคลุมทะเลอันดามัน และ ภาคใต้ จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ทุกภาค รวมถึงกรุงเทพมหานคร จะกลับมามีฝนตกหนักอีกครั้ง ส่วนภาคใต้ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 นี้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ