กทม.ขอเวลา 10 วัน พิจารณาอุทธรณ์คดีป้าทุบรถ หาผู้รับผิดชอบจ่ายเงินชดใช้

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ล่าสุดว่า กทม. น้อมรับคำสั่งศาลปกครองกลาง และผู้ว่าฯ กทม. ให้ตั้ง คณะกรรมการพิจารณาคดี ตามคำสั่งศาล โดยมีตนเองเป็นประธาน สอบข้อเท็จจริง หาผู้รับผิดชอบการจ่ายค่าชดใช้ และหารือกับเจ้าของตลาด ทั้ง 5 แห่ง รอบบ้านป้าทุบรถในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ในแนวทางการรื้อถอนด้วย

สำหรับเรื่องการชดใช้ค่าเสียหาย พบว่ามีเจ้าหน้าที่ กทม. รวม 15 คน เกี่ยวข้อง มีทั้งเขตประเวศ และสำนักการโยธา กทม. คณะกรรมการจะใช้เวลา 10 วัน ที่จะต้องสอบพิจารณาฐานความรับผิดชอบ และการร่วมจ่าย รวมถึงการเตรียมสอบเอาผิดทางวินัยกับเจ้าหน้าที่ 15 คน ที่ปล่อยให้สร้างตลาดผิดกฎหมาย และประเด็นสำคัญ ขอเวลา 10 วัน ที่จะดูข้อดีข้อเสีย ปรึกษาอัยการในแนวทางการต่อรองชดใช้ค่าเสียหาย เพราะดูว่า การชดใช้จำนวนเงินรวมกว่า 1,400,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยอีกร้อยละ 7.5 ต่อปี อยู่ในอัตราที่สูง

ด้านพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พูดถึงคำสั่งศาลปกครองกลาง มีคำพิพากษาให้นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการหรือ ป้าทุบรถ ชนะคดี ที่ฟ้อง กทม. และเขตประเวศปล่อยให้สร้างตลาด 5 แห่งรอบบ้านในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ยืนยันว่า กทม.พร้อมรื้อถอน 5 ตลาด ภายใน 60 วัน ตามคำสั่งศาล

Tag : คดีป้าทุบรถ ป้าทุบรถ