ประวิตร เผยรัฐบาลเดินโรดแมปสู่เลือกตั้ง ยัน 4 ปี คสช.นำประเทศสู่ความสงบ

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

วันนี้คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 จัดกิจกรรมรำลึกสืบสาน "26  ปี  พฤษภาประชาธรรม" มีตัวแทนพรรคการเมืองและตัวแทนกองทัพบกเข้าร่วมกิจกรรม และวางพวงมาลาสดุดีวีรชนเดือนพฤษภาคม  2535 ที่เสียชีวิตหรือสูญหายในเหตุการณ์ดังกล่าว โดยตัวแทนทุกภาคส่วนขอให้เหตุการณ์พฤษภาคม 2535 เป็นบทเรียนสำคัญของสังคมไทย เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง เรียนรู้สิ่งผิดพลาดในอดีต และช่วยให้ประชาธิปไตยมีความก้าวหน้าต่อไป

จากนี้เป็นการเสวนา "วิสัยทัศน์ผู้นำพรรคการเมือง"  มีหัวหน้าพรรคและแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อไทย ภูมิใจไทย ร่วมเสวนา โดยขออย่ามองนักการเมืองไม่ดีทั้งหมด หรือตีกรอบการจับมือจัดตั้งรัฐบาล ทั้งที่เป็นครรลองที่ถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตย พร้อมขอโอกาสให้แต่ละพรรค ที่ขณะนี้กำลังพิสูจน์และสร้างศรัทธาให้ประชาชนเห็นว่าสามารถนำบ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้

ด้านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันรัฐบาล และ คณะรักษาความสงบแห่งชาติยังเดินหน้าโรดแมปสู่การเลือกตั้ง โดยเริ่มจากนัดหารือกับพรรคการเมืองต่างๆ  ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ พร้อมระบุ 4 ปี คสช. มีผลงาน โดยเฉพาะทำให้ประเทศเกิดความสงบเรียบร้อยและประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีอีกด้วย

ขณะที่พรรคเพื่อไทย ซึ่งวันนี้นัดแถลงครบ 4 ปี การบริหารงานของ คสช. ต้องเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนเปิดแถลง หลังได้รับแจ้งว่าอาจเข้าข่ายฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ห้ามชุมนุมเกิน 5 คน ก่อนที่จะลดจำนวนผู้แถลงข่าวเหลือ 3 คน พร้อมยืนยันจะไม่เข้าร่วมหารือกับรัฐบาลในเรื่องการเลือกตั้งในเดือนมิถุนายนนี้ เพราะเห็นว่าควร เป็นหน้าที่ของ กกต.

Tag : 3 พรรคการเมือง พรรคการเมือง