ตำรวจพบหลักฐานเมจิกสกินติดหนี้กว่า 27 ล้าน

วันที่ 17 พ.ค. 2561 เวลา 19:20 น.

Views

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังเข้าตรวจค้น บริษัท ฮานิว โคเรีย จำกัด บริเวณซอยอรุณอัมรินทร์ 53 นานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งขณะตรวจค้นมีสื่อมวลชนและผู้บริหารบริษัทฮานิว โคเรีย จำกัดซึ่งร่วมสังเกตการณ์ด้วย

นายทนงค์ วงค์สมบูรณ์ กรรมการบริหารบริษัทฮานิว โคเรีย จำกัด เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า บริษัทนี้รับผลิตเนื้อครีมและขายส่ง ยืนยันส่วนผสมรวมถึงสารต่างๆถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีการแจ้งจดทะเบียนเมื่อปี 2556 และดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องซึ่งก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเข้ามาตรวจก็ไม่พบสารต้องห้าม

ส่วนที่มีข้อมูลว่าบริษัทเมจิสกินมีการมาใช้ที่ตั้งขอโรงงานซึ่งเป็นสถานที่การผลิตสินค้า ยอมรับว่ามีการติดต่อขอซื้อเนื้อครีมทารักแร้ของโรงงานจำนวน 3 ตัน ไปทดลองจำหน่ายแล้วได้ผลดีจึงมีการทำหนังสือสัญญาว่าจ้างเป็นสถานที่ผลิตสินค้าให้ตรีชฎา ซึ่งทางบริษัทได้มีการตรวจสอบเลข อย. แล้ว พบว่าไม่ถูกต้องจึงมีการส่งกลับไปยัง บริษัทเมจิสกิน จึงทำให้ไม่มีการผลิตสินค้าให้บริษัทเมจิกิน ก่อนที่ภายหลังบริษัทเมจิสกินจะมีการนำแบรนด์ตัวใหม่มายื่นขอให้บริษัทฮานิว โคเรีย ผลิตให้

ขณะที่นางสาวปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ กรรมการบริษัทฮานิว โคเรีย อีกรายหนึ่งมาชี้แจงข้อเท็จจริงสารประกอบครีมยี่ห้อคาโอะ โดยยืนยันว่าในผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมจากเยื้อไผ่ และ เห็ดญี่ปุ่น ตามที่มีการนำไปโฆษณา ส่วนกรณีที่ตำรวจพบข้อมูลบัญชีหนี้สินคงค้างแล้วมีชื่อบริษัทเมจิสกิน เป็นลูกหนี้ 27 ล้านบาท เรื่องดังกล่าวขอตรวจสอบรายละเอียดก่อน แต่เบื้องต้นยืนยันว่าไม่ได้เป็นเจ้าหน้าหนี้ของบริษัทเมจิกสกินแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าเอกสารที่ได้ภายในบริษัทชี้ให้เห็นว่า บริษัทฮานิวโคเรีย มีการรับผลิตสินค้าให้เมจิสกินจริง ส่วนเรื่องที่ทางเจ้าของจะปฏิเสธอย่างไรนั้นก็เป็นสิทธิที่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตามตำรวจจะนำเครื่องคอมพิวเตอร์ ไปตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดรวมถึงจะเชิญผู้บริหารบริษัทไปสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้นในข้อหาโฆษณาเกิดจริงที่กองปรามปราม

Tag : เมจืกสกิน เครื่องสำอางผิดกฎหมาย พล.ต.อ.วิระชัย