ชาวบ้านหลายพื้นที่เดือดร้อน หลังพายุถล่มต่อเนื่อง

วันที่ 18 พ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาต่างๆ ในจังหวัดขอนแก่นและอุดรธานี ระดมกำลังกันลงพื้นที่ตำบลบ้านหัน อำเภอโนนศิลา เพื่อซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่หักโค่นจำนวนมาก หลังค่ำเมื่อวานนี้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ชาวบ้านใช้ไฟฟ้าได้แล้วบางส่วน แต่อีกส่วนหนึ่งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำเครื่องปั่นไฟไปให้บริการระหว่างการซ่อมแซม นอกจากนี้หลังคาสังกะสีบ้านชาวบ้านหลายหลัง หลุดปลิวว่อนทั่วหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจและช่วยเหลือ

ส่วนชาวนาอำเภอเมืองชัยภูมิ ต้องนำจอบเสียมไปขุดดินคันนา เพื่อระบายน้ำออก หลังฝนตกหนักทำให้มีน้ำขังในนาข้าว เนื่องจากเพิ่งหว่านเมล็ดพันธุ์ข้าวได้ไม่นาน หากปล่อยให้น้ำขังเมล็ดพันธุ์ก็อาจเน่าทำให้เสียหายได้ 

ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม พร้อมพร้อมตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผู้นำชุมชน ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านตำบลศรีสุข อำเภอกันทรวิชัย ที่เสียหายจากพายุฤดูร้อนกว่า 40 หลัง ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า157หลัง

เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านไผ่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ เร่งลงมือซ่อมแซมบ้านให้ชาวบ้านในหมู่ที่ 7 ที่เสียหายจากพายุลูกเห็บมากกว่า 62 หลัง เพื่อให้กลับมาอาศัยได้ ก่อนที่พายุจะถล่มอีกครั้ง ซึ่งตำบลบ้านไผ่ มีบ้านพังกว่า 132 หลัง

พลตรีสมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 จังหวัดนครพนม ระดมกำลังทหารร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปภ.องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชนซ่อมบ้านชาวบ้าน หลังจาก 3 วันที่ผ่านมา มีพายุฤดูร้อนถล่มพื้นที่จังหวัดนครพนมต่อเนื่องทำให้ชาวบ้าน 5 อำเภอ เดือดร้อน บ้านเสียหายมากกว่า 200 หลัง

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เตือนประชาชนในพื้นทั้ง 18 อำเภอให้เฝ้าระวังพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นอีกครั้งในสัปดาห์หน้า เนื่องจากอากาศยังแปรปรวน

Tag : พายุถล่ม