ล่าตัว 4 คนร้ายถูกออกหมายจับยิงกำนันชาวม้ง

วันที่ 18 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

พลตำรวจโทพูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ประชุมร่วมกับชุดสืบสวนคดีคนร้ายยิงถล่มครอบครัวนายทวีศักดิ์  ยอดมณีบรรพต  กำนันตำบลปอ  อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย  เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ขณะขับรถกระบะเดินทางกลับบ้าน เหตุบนถนนบ้านร่มฟ้าทอง หมู่ที่ 18 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น ทำให้นายทวีศักดิ์ และลูกชายวัย 3 ขวบบาดเจ็บสาหัส ส่วนภรรยาและลูกสาววัย 5 ขวบเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ชุดสืบสวนได้นำรายชื่อบุคคลต่าง ๆ ที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับการลอบยิงนายทวีศักดิ์  ยอดมณีบรรพต    โดยเฉพาะจากคดีตรวจยึดยาบ้า 9.4 ล้านเม็ด และไอซ์ และเคตามีน้ำหนัก 788 กิโลกรัม ในพื้นที่อำเภอเวียงแก่น เมื่อวันที่  2 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ร่วมหารือ เมื่อนำมาพิจารณาร่วมกับหมายจับเดิม และผลการลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนรวมทั้งหลักฐานต่าง ๆ  ทำให้คดีมีความคืบหน้า และรู้ตัวผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุยิงนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต   และครอบครัวแล้ว

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  บอกว่า  ล่าสุดศาลได้อนุมัติออกหมายจับผู้ที่เชื่อว่าร่วมกันก่อเหตุยิงนายทวีศักดิ์  ยอดมณีบรรพต  และครอบครัว แล้ว 4 คน และขอเปิดเผยได้เพียง 1 คนคือนายชุมพล  ยอดมณีบรรพต  ซึ่งเป็นชาวบ้านห้วยหาน หมู่ที่ 9 ตำบลปอ โดยบุคคลดังกล่าวมีหมายจับในคดียาบ้า 9.4 ล้านเม็ดเดิมอยู่แล้ว และมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน  ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวนายชุมพล ยอดมณีบรรพต  พร้อมพวกมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับมูลเหตุนั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุว่า  นายชุมพล ยอดมณีบรรพต  พร้อมพวกเชื่อว่านายทวีศักดิ์   ยอดมณีบรรพต  เป็นผู้ที่แจ้งข่าวให้เจ้าหน้าที่จับกุมยาบ้า 9.4 ล้านเม็ด  ส่วนผู้ที่ถูกอนุมัติออกหมายจับอีก 3 คนนั้นบางคนเคยถูกออกหมายจับในคดีเดียวกันนี้มาแล้ว และบางคนอยู่นอกเหนือไปจากนั้นโดยทุกคนล้วนมีภูมิเนาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน  ขณะที่นายทวีศักดิ์  ยอดมณีบรรพต  ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว และอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งชุดสืบสวนตำภาค 5 ดูแลอย่างใกล้ชิด

Tag : ออกหมายจับแล้ว 4 คน ทีมยิงกำนันชาวม้ง