ฝนฟ้าอากาศ : ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่

วันที่ 19 พ.ค. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังมีลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดความชื้นจากอ่าวไทยเข้ามาปกคลุม ซึ่งเป็นแบบนี้ต่อเนื่องมาตลอดทั้งสัปดาห์ ทำให้ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ซึ่งบางพื้นที่ก็จะมีฝนตกหนักได้ด้วย

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้บริเวณจังหวัดพะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่จังหวัดบุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี และสระบุรี อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่ สระแก้ว ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนอากาศก็ยังไม่ร้อนมาก สูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส

ฝนถล่ม จ.อุตรดิตถ์
นายกเทศมนตรีตำป่าเซ่า พร้อมด้วยทหาร และเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ลงพื้นที่หมู่ 1 ถึงหมู่ 4 ตำบลคุ้งตะเภา อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ สำรวจความเสียหายของบ้านเรือน หลังเกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง เบื้องต้นมีบ้านที่เสียหายทั้งหลังจำนวน 40 หลัง และยังมีอีกจำนวนมากที่หลังคาปลิว ทำให้ข้าวของในบ้าน ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นอน และเสื้อผ้า ได้รับความเสียหายไปด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ ปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์