บุกจับผู้ค้ายาเสพติดกลางวงข้าว พร้อมของกลางทั้งยาบ้า-ยาไอซ์

วันที่ 23 พ.ค. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และทหาร บุกจับกุมผู้ค้าและผู้เสพยาบ้า 3 คน พร้อมของกลางเป็นยาบ้าและไอซ์

บุกจับผู้ค้ายาเสพติดกลางวงข้าว จ.สุพรรณบุรี
ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยมณฑลทหารบกที่ 17 เข้าทำการตรวจค้นบ้านเป้าหมายพื้นที่ หมู่ 2 ตำบลย่านยาว อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาบ้าสร้างความเดือดร้อนแก่ชุมชน โดยขณะเข้าตรวจค้น กลุ่มคนที่ยืนอยู่หน้าบ้านได้วิ่งหลบหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวคนละทิศละทาง แต่เจ้าหน้าที่ก็ไปติดตามจับกุมตัวไว้ได้ทั้งหมด พร้อมทำการตรวจค้นตัวและภายในเพิงพัก พบผู้ต้องหาทั้งหมด 3 ราย คือ นางสาวน้ำวน เข็มเพ็ชร อายุ 45 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 175 เม็ด และไอซ์ 1.26 กรัม, นายเขษมศักดิ์ ปานเพ็ชร อายุ 23 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และกระสุนจำนวน 22 นัด, นายสุพจน์ ผิวอ่อน อายุ 38 ปี ตรวจพบยาบ้าจำนวน 7 เม็ด

สอบสวน นางสาวน้ำวน ให้การว่า คบหาเป็นแฟนกับ นายเขษมศักดิ์ และเคยต้องโทษในคดียาเสพติด พ้นโทษออกมาได้ 5 ปี แต่ไม่มีงานทำ จึงหันมาค้ายาบ้าและไอซ์ให้กลุ่มวัยรุ่นในอำเภอสามชุก ส่วนนายสุพจน์ กล่าวว่า ตนเองมาซื้อยาบ้าเพื่อเสพ และกำลังนั่งกินข้าว ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่บุกจับ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

เตรียมเรียกสอบเจ้าของรถขนยาบ้า 10 ล้านเม็ด จ.เชียงราย
จังหวัดเชียงราย จากที่รายการสนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอกรณีตำรวจ สภ.เวียงชัย ตรวจจับรถกระบะบรรทุกยาบ้า 57 กระสอบ รวมกว่า 10 ล้านเม็ด ที่จอดอยู่บนถนนสายศรีเวียง-บ้านปง แต่ไม่พบว่ามีผู้ใดอยู่ในรถนั้น ล่าสุด ตรวจสอบพบว่ารถกระบะหมายเลขทะเบียน บร 5980 เชียงราย ที่ใช้บรรทุกยาบ้านั้น ผู้ถือกรรมสิทธิ์คือ นายสามารถ บุญทาทอง ชาวอำเภอพาน ซึ่งรถยังคงอยู่กับเจ้าตัว ตำรวจจึงสันนิษฐานว่ารถคันที่ตรวจยึดได้เป็นรถที่สวมทะเบียน จึงนำเลขตัวถังไปตรวจสอบ พบว่าผู้ถือกรรมสิทธิ์คือ นางสาวจิราพร ไชยสวนดอก ชาวจังหวัดลำปาง โดยมีเลขทะเบียนจริงคือ พธ 2986 พะเยา ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะเรียกตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลำเลียงยาบ้าล็อตนี้หรือไม่

รวบตัวพ่อค้ากัญชา 20 กิโลกรัม จ.พัทลุง
จังหวัดพัทลุง ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง นำกำลังเข้าจับกุม นายอนิรัตน์ ชัยชนะ อายุ 31 ปี ชาวตำบลควนขนุน อำเภอเขาชัยสน ขณะขับรถกระบะนำกัญชาอัดแท่งไปส่งให้ลูกค้า ที่สถานีบริการน้ำมันริมถนนสายเอเชีย เขตตำบลควนขนุน โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวได้พร้อมกัญชา จำนวน 20 แท่ง รวมน้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม

จากนั้นได้คุมตัวไปตรวจค้นบ้านพักที่ตำบลควนขนุน ซึ่งเป็นสถานที่เลี้ยงไก่ชนและเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น พบใบกระท่อมสด 42 มัด, ยาแก้ไอ 50 ขวด และกัญชาบรรจุถุงอีกจำนวนหนึ่ง ตำรวจจึงยึดของกลางไว้ทั้งหมด เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นเจ้าของยาเสพติดทั้งหมด โดยจะนำมาแบ่งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ส่วนกัญชา 20 กิโลกรัม กำลังจะนำไปส่งให้ลูกค้าแต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

Tag : สนามข่าว 7 สี พ่อค้ายาเสพติด ยาเสพติด ยาบ้า ยาไอซ์ แก๊งค้ายา กัญชา