พบผู้ร่วมแก๊งชิงทองเพิ่ม จ.ระยอง

วันที่ 23 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ทีมสืบสวนจากกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค  2  และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ยืนยันแล้วว่า คนร้ายที่ลงมือกวาดทองรูปพรรณและเงินสดในห้างบิ๊กซี  สาขาระยอง  เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ไม่ใช่ นายประเสริฐ รักนาม  หรือ "จ่าเสริฐ มหาสารคาม" แต่เป็นผู้ร่วมแก๊งอีกคน ที่ขณะนี้กบดานย่านจังหวัดปทุมธานี และอยู่ระหว่างการติดตามตัว
              
สำหรับ "จ่าเสริฐ" แม้จะเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์   แต่ตำรวจพบทองของกลาง  อีกทั้งรถที่ใช้ในการก่อเหตุก็เป็นของ "จ่าเสริฐ" มั่นใจว่า มีส่วนรู้เห็นแน่นอน และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้คุมตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดระยองแล้ว โดยยื่นการคัดค้านประกันตัว
              
นอกจากนี้ ยังมีนายวัลลภ เร่งร้อน อดีต สท.กองดิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ที่ถูกตำรวจดำเนินคดีด้วย หลังการตรวจยึดปืนอาก้าและทองบางส่วน ยืนยัน เป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุและทองเป็นของผู้เสียหาย 
              
พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เดินทางตรวจดูของกลางด้วยตัวเอง และกำชับทีมสืบสวนให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจาก นายปรเมษฐ์ อัครโภคินกุล หรือ "เค เขาน้อย" คนร้ายที่ถือปืนอาก้า ไม่ยอมให้จับแน่  และจากพฤติกรรมที่ผ่านมา มักพกอาวุธปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลา