อดีตลูกจ้างโรงงาน อ้างถูกยักยอกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

วันที่ 24 พ.ค. 2561 เวลา 15:47 น.

Views

นายอานนท์ นันอุมาลี อายุ 32 ปี และภรรยา อดีตลูกจ้างโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ได้เข้าร้องทุกข์กับประธานสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อม ภาคตะวันออก โดยอ้างว่า ถูกญาติซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ยักยอกลอตเตอรี่ หมายเลข 413494 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2560 เป็นเงิน 12 ล้านบาท และได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปลวกแดง จังวัดระยอง ในช่วงปลายเดือนเดียวกัน ไว้เป็นหลักฐานแล้ว

นายอานนท์ นันอุมาลี บอกว่า  จนถึงขณะนี้ผ่านมานานกว่า 7 เดือนแล้ว  และผู้กำกับการ สภ.ปลวกแดง และร้อยเวรเจ้าของคดีในขณะนั้น  ได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งที่อื่นแล้ว  แต่คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า  ซึ่งนายอานนท์ นันอุมาลี ยอมรับว่า ตัวเองได้พลั้งปากไปเองว่า หากถูกรางวัลที่ 1  จะดาวน์รถให้กับญาติที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล 1 ไปฝากไว้กับญาติที่เป็นลูกพี่ลูกน้อง  เพื่อเป็นการการันตี ก่อนที่จะถูกยักยอกไป

แต่ที่ย่ำแย่ไปกว่านั้นนายอานนท์  นันอุมาลี บอกว่า หลังจากถูกรางวัลที่ 1 ตนเองและภรรยา  ได้ลาออกจากงานที่ทำอยู่ประจำในโรงงานทันที  จึงทำให้ขณะนี้ ไม่มีรายได้หลักที่จะนำมาเลี้ยงครอบครัว  ทำให้ได้รับความเดือดร้อน  ขณะที่ตำรวจบอกว่า จะทำหนังสือไปถึงสำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาล  เพื่อทำการตรวจสอบว่า มีใครนำลอตเตอรี่ หมายเลข 413494 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2560 ไปขึ้นเงินแล้วหรือไม่

Tag : ร้องถูกญาติอมลอตเตอรี่ 12 ล้าน จ.ระยอง