กทม. รับดูแลสุนัขจรจัด 80 ตัว ในซอยชินเขต 2 ย้ายไปศูนย์พักพิงอุทัยธานี

วันที่ 24 พ.ค. 2561 เวลา 17:58 น.

Views

นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการย้ายสุนัขจรจัด จำนวน 80 ตัว บริเวณซอยชินเขต 2 เขตหลักสี่ ที่อยู่ในความดูแลของลุงแก้ว หรือ นายผลัด กัทะวงศ์ และนางกัลยาณี  เจริญสุข ไปเลี้ยงที่สถานพักพิงสุนัขทับทันของกรุงเทพมหานคร ที่จ.อุทัยธานี ซึ่งการย้ายสุนัขครั้งนี้ เป็นรอบที่ 2 ตามการมอบหมายของพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังมีประชาชนในพื้นที่ร้องเรียนปัญหาสุนัขสร้างความเดือดร้อนรำคาญ และส่งเสียงรบกวน บริเวณย่านที่อยู่อาศัย อีกทั้งกลัวโรคพิษสุนัขบ้าจะระบาด จึงขอให้กทม.เข้ามาดูแล

โดยสุนัขที่นำไปยังสถานพักพิงสุนัขทับทัน ทีมสัตวแพทย์ของกรุงเทพมหานคร จะทำการตรวจโรคติดต่อเบื้องต้น ทำหมัน กำจัดเห็บหมัด ให้อาหาร และจัดที่พักให้เป็นสัดส่วน ซึ่งสุนัขทุกตัวสุขภาพดี ซึ่งเจ้าของเดิม จะไปดูแลสุนัขที่สถานพักพิงสุนัขทับทันด้วย

เมื่อขนย้ายสุนัขจรจัดออกนอกพื้นบริเวณซ.ชินเขต 2 หมดแล้ว กทม.จะให้สำนักงานเขตหลักสี่ จัดเจ้าหน้าที่มาทำความสะอาด และปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้สะอาด และโล่งขึ้น

ส่วนสถานการณ์โรคพิษสุนัขบ้า และแนวทางการป้องกันของกรุงเทพมหานคร อยู่ในระดับที่ไม่น่าเป็นห่วง กทม.ได้สั่งซื้อวัคซีนพิษสุนัขบ้ากว่า 200,000 โด้ส ไว้ช่วงเดือนมิ.ย. เชื่อว่าจะเพียงพอกับการใช้ป้องกันการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า ในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร

Tag : สุนัขจรจัด กทม. ชินเขต2