ภาพเป็นข่าว : เกือบสำเร็จ! นักโทษขุดอุโมงค์หวังหนีเรือนจำ เกิดหายใจไม่ออก ดับคาคุก

วันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลา 07:23 น.

Views

นักโทษพยายามจะหลบหนีออกจากเรือนจำ ด้วยการลักลอบขุดอุโมงค์ จนเกือบจะสำเร็จ แต่ก็เสียชีวิตก่อนที่จะได้อิสรภาพ

ที่เห็นอยู่นี้ คือ อุโมงค์ที่มีสายไฟ หลอดไฟ และถุงใส่ดินที่ขุดแล้ว อุโมงค์นี้มีระยะทางยาวกว่า 70 เมตร ทอดผ่านกำแพงเรือนจำ รั้วไฟ และเหลืออีกไม่กี่เมตรก็โผล่พ้นผืนดินในเขตป่าด้านนอก

ที่เจ้าหน้าที่พบอุโมงค์นี้เป็นเพราะว่า นายจัดสัน คุนยา อีวานเจลิสตา นักโทษของเรือนจำมอนเต คริสโต ในเมืองบัววีสตา ของบราซิล เสียชีวิตภายในเรือนจำ แต่ผลชันสูตรพลิกศพพบว่าร่างกายขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน จึงตรวจสอบอย่างละเอียด

เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 7 ชั่วโมง จึงพบอุโมงค์จากห้องสุขาของอาคาร หลังที่ 7 ลงไปใต้ดิน แต่เพราะอุโมงค์มีขนาดเล็กและแคบมาก ปริมาณออกซิเจนในอากาศจึงลดต่ำลง จน นายอีวานเจลิสตา หายใจไม่ออก แม้จะรีบเดินกลับมาที่จุดเริ่มต้น แต่ก็เสียชีวิตในที่สุด

นอกจากนี้ ยังพบว่า นายอีวานเจลิสตา ไม่ได้แค่ขุดอุโมงค์หลบหนีเท่านั้น แต่ยังวางแผนเก็บเงินจากนักโทษคนอื่น ๆ ที่ต้องการใช้อุโมงค์ของตนหนีออกไปข้างนอกด้วย หลังจากเหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่จึงเทคอนกรีตปิดอุโมงค์ดังกล่าวแล้ว

จากรายงานไม่ได้บอกว่าเขาขุดด้วยวิธีไหน แต่คาดว่าต้องใช้เวลานานเลยทีเดียว 

ขอบคุณภาพจาก Youtube : HD TV

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ขุดอุโมงค์ หนีจากเรือนจำ นักโทษ ขุดอุโมงค์ ออกซิเจนไม่พอ นักโทษขุดอุโมงค์ นักโทษหนีเรือนจำ นักโทษขุดอุโมงค์หนี