นายกฯ ไม่หวั่นผลโพล 4 ปี รัฐบาล-คสช. ไม่สนับสนุนสูงถึง 89%

วันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลา 11:23 น.

Views

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีเพจเฟซบุ๊ก  "ขอล้าน  Like สนับสนุนให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายก" ทำโพลในโอกาสครบรอบ 4 ปี ว่ายังสนับสนุนนายกรัฐมนตรีให้บริหารบ้านเมืองต่อหรือไม่ และพบว่ามีผู้ที่สนับสนุน 11% และไม่สนับสนุน 89% นั้น เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีรับทราบแล้ว และไม่หวั่นไหว เพราะโพลหลายสำนัก มีทั้งสนับสนุนและไม่สนับสนุน แต่ยืนยันจะทำหน้าที่ให้ที่ดีสุด จนกว่าจะมีการเลือกตั้ง จากนั้นประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง

ส่วนความเคลื่อนไหวที่ สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง วันนี้ นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง ทนายความนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน นำรายชื่อผู้ก่อตั้ง 32 คนขอจดแจ้งชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทยต่อสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้งแล้ว ในจำนวนนี้มีนายธานี เทือกสุบรรณ น้องชายนายสุเทพ รวมอยู่ด้วย และจะยื่นขออนุญาต คณะรักษาความสงบแห่งชาติ จัดประชุมผู้ก่อตั้งและแถลงเปิดตัวพรรค ที่สวนลุมพินี วันที่ 3 มิถุนายน ทั้งนี้ผู้ก่อตั้งพรรคจะเชิญนายสุเทพเป็นสมาชิกพรรคเพื่อให้คำปรึกษา

และวันนี้ยังมีนายพิเชษฐ สถิรชวาล และคณะเข้ายื่นจดทะเบียนพรรคประชาธรรมไทย มีเป้าหมายส่งผู้สมัคร สส.ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้พรรคพร้อมร่วมหารือกับ คสช.ในเดือนมิถุนายนนี้ และหวังจะมีการกำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจนด้วย

Tag : ผลโพล โพลรัฐบาล โพล คสช