ตำรวจสุพรรณบุรี เร่งติดตามตัวคนร้าย เลื่อยเหล็กห้องขังหลบหนี

วันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลา 11:23 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ นายกิจกร รัศมี อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด วิ่งหลบหนีออกจากห้องขังในโรงพัก สภ.สองพี่น้อง ไปตามถนนข้าง สภ. ก่อนจะพ้นรัศมีกล้องวงจรปิดไป โดยเหตุเกิดช่วงเช้ามืดของวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังจากผู้ต้องหาใช้ใบเลื่อยที่เพื่อนสาวคนสนิทซ่อนไว้ในกล่องอาหาร ตัดเหล็กห้องขังและมุดหลบหนี
 
ล่าสุด พลตำรวจตรีกษณะ แจ่มสว่าง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 7 พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และชุดสืบสวน สภ.สองพี่น้อง กว่า  20 นาย ลงพื้นที่ติดตามไปบ้านพักของนายกิจกร บ้านของภรรยา และบ้านของเพื่อนสาวคนสนิทที่มาเยี่ยมที่นำใบเลื่อยมาให้ และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางต่างๆ ที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี
 
ขณะเดียวกันได้ควบคุมตัว นางสาวญดาพัชร ดอนสระ หรือเก๋ เพื่อนสาวคนสนิท มาสอบสวน ซึ่งก็ยอมรับสารภาพว่าได้ช่วยผู้ต้องหาหลบหนีจริง ซึ่งซื้อใบเลื่อยตัดเหล็กซ่อนไว้ใต้กล่องอาหารที่นำไปเยี่ยม แต่ไม่ทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปที่ไหน รู้แต่เพียงว่านายกิจกร ต้องการไปหาภรรยาที่ใกล้คลอดเท่านั้น ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาช่วยเหลือให้ผู้ต้องหาหลบหนี

ส่วนการปฏิบัติหน้าที่ของสิบเวรในวันเกิดเหตุ ทางผู้กำกับ สภ.สองพี่น้อง ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน และเตรียมลงโทษตามวินัยแล้ว ฐานปล่อยปละละเลยต่อหน้าที่ เป็นเหตุให้ผู้ต้องหาหลบหนีไปได้

Tag : เลื่อยเหล็กห้องขัง