จับ”ไอ้ตอง”หน.แก๊งทวงหนี้โหด จ.บุรีรัมย์

วันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลา 15:16 น.

Views

จากกรณีที่นายอำนาจ เพชรเลิศ กำนันตำบลอิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ พาสองสามีภรรยาอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวไก่ริมถนนสายบุรีรัมย์–ห้วยราช ไปขอความช่วยเหลือกับพลตรียุทธนา  เอี่ยมวิจิตร์  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 และแจ้งความที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ หลังจากถูกแก๊งทวงหนี้โหดขู่ฆ่าและขู่เผาบ้านทิ้ง หากไม่ชำระหนี้แทนลูกหนี้ที่ไปค้ำประกันเงินกู้รายวันให้ และยังเหิมเกริมขู่เอาชีวิตกำนันที่เข้าช่วยเหลือด้วย

ล่าสุด ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก และตำรวจชุดสายสืบ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ตามจับตัวนายไมเคิล หรือตอง หัวหน้าแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ เรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด และมีพฤติกรรมข่มขู่ลูกหนี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของรัฐได้แล้ว ขณะหลบหนีกบดานอยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์ ก่อนที่จะนำตัวไปสอบสวนวนขยายผลที่มณฑลทหารบกที่ 26 

เบื้องต้นนายไมเคิล หรือตอง รับสารภาพว่า ปล่อยเงินนอกระบบและเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนดจริง แต่ไม่ได้ข่มขู่ลูกหนี้แค่ทวงถามเงินเท่านั้น ขณะที่พยานได้มาชี้ตัวยืนยันว่าถูกข่มขู่เอาชีวิต และข่มขู่เผาบ้านจริง ซึ่งขณะนี้ทหาร ตำรวจจับกุมแก๊งทวงหนี้โหดแก๊งนี้ได้แล้ว 3 ราย และได้แจ้งข้อหาให้กู้ยืมเงินโดยเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และกำลังขยายผลตามหาตัวนายทุนใหญ่

Tag : จับ”ไอ้ตอง”หน.แก๊งทวงหนี้โหด