ฝนฟ้าอากาศ 25 พ.ค.61

วันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลา 20:20 น.

Views

ฝนที่ตกมาตลอดทั้งสัปดาห์ ทำให้ทั่วทุกภาคคลายร้อนลงไป แต่ยังต้องระวังอันตรายจากลมฝนในระยะนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ              

เนื่องจากว่าตอนนี้ทั่วไทยมีฝนปกคลุม จากอิทธิพลของลมตะวันตกเฉียงใต้ที่ปกคลุมทางภาคเหนือ ภาคกลาง และทะเลอันดามัน และมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมทางภาคอีสาน และภาคตะวันออกเสริมเข้ามาอีก จึงเป็นสาเหตุให้ช่วงนี้มีฝนตก ทำมาค้าขายก็เลยเป็นอุปสรรค์

และไม่เฉพาะแค่ฝนตกเท่านั้น บางพื้นที่ต้องระวังลมกระโชกแรง

สภาพอากาศแต่ละภาค      
ภาคเหนือ จะมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่เชียงราย พะเยา และน่าน กับมีอากาศร้อนสูงสุด 35 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝนได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกได้ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี และหนองคาย กับมีอากาศร้อนสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนได้ที่นครสวรรค์ ชัยนาท อุทัยธานี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี และราชบุรี ซึ่งมีอากาศร้อนสูงสุดอยู่ที่ 33-35 องศาเซลเซียส             
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักเกือบทุกจังหวัดของภาค กับมีอุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง ฝั่งอ่าวไทยมีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามันฝนเยอะสุด 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล กับมีอุณหภูมิสูงสุดไม่เกิน 34 องศาเซลเซียส
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝนได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักในบางแห่ง โดยมีอุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

ฝนตกต่อเนื่อง เกษตรกรขุดหน่อกล้วยขาย
ขายดีจนต้องบอกว่า ออกมาไม่พอขาย เพราะฝนที่ตกติดต่อมาหลายวันที่หนองคาย ส่งผลดีกับพืชผลทางการเกษตร ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือหน่อกล้วย ถามว่าเอาไปทำอะไร ก็ได้คำตอบมาว่า หน่อกล้วยสวย ๆ แบบนี้ เอาไปขาย ราคาอยู่ที่หน่อละ 35 บาท 3 หน่อ 100 บาท ซึ่งขนาดที่เอามาขายหน่อกล้วยจะมีอายุอยู่ที่ 1-2 เดือนเอง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย