นายกฯ ขอโทษแทน กรณีจนท.ทำเกินกว่าเหตุบุกจับพระพุทธะอิสระ

วันที่ 26 พ.ค. 2561 เวลา 20:02 น.

Views

รัฐบาล ขอโทษประชาชนแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีเข้าจับกุมพระพุทธะอิสระ กระทบความรู้สึกประชาชน ยืนยันจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมพระพุทธะอิสระ ภายในกุฏิในวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความเหมาะสมว่า ต้องขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งเสียความรู้สึก โดยได้ว่ากล่าวตักเตือนและกำชับไปแล้วว่า ต้องไม่มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก รวมทั้งยังได้ฝากขอโทษ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ ที่อาจได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมย้ำว่าเข้าใจถึงเจตนาดีของทุกฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความรัดกุมรอบคอบ และความรู้สึกของประชาชน โดยยืนยันว่ารัฐบาลจะยึดหลักกฎหมาย และให้ความเป็นธรรมกับทุกคนอย่างเต็มที่

เช่นเดียวกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการะทรวงกลาโหม ได้มีการเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตักเตือน เพราะอาจกระทบกับความรู้สึกของประชาชน พร้อมขอโทษประชาชนแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้กระทำการไม่เหมาะสมภายในเขตวัด และย้ำไปว่าไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้อีก

Tag : พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พระพุทธะอิสระ จับพระพุทธะอิสระ พระสงฆ์