โจร 18 มงกุฎ หลอกยายร่วมลงทุนซื้อที่ดิน สูญเงิน 2 แสน

วันที่ 27 พ.ค. 2561 เวลา 12:01 น.

Views

นางน่าย ศิริพล อายุ 59 ชาวจังหวัดระยอง เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.แกลง หลังถูกแก๊ง 18 มงกุฎต้มตุ๋นสูญเงินไปเกือบ 2 แสนบาท เนื่องจากบุตรสาวได้ประกาศขายบ้าน และสวนผลไม้ เนื้อที่ 8 ไร่ 1 งาน 88 ตารางวา ลงในเฟซบุ๊ก 2 วันต่อมา มีชายแปลกหน้าสองคน อายุประมาณ 40 ปี ขับรถยนต์เก๋ง มาหาที่บ้านและบอกว่า เห็นประกาศขายบ้านและสวนในเฟซบุ๊ก เกิดความสนใจ ทั้งนี้จะนำเงิน 4 แสนบาทมาวางมัดจำ

กระทั้งวันศุกร์ที่ผ่านมา คนร้าย 2 คน ขับรถยนต์มากับหญิงอายุประมาณ 60 ปี แต่งกายภูมิฐาน และพูดจาดี มาหานางน่ายที่บ้าน และชักชวนให้นั่งรถพาไปดูที่ดินใกล้เคียง ที่แก๊ง 18 มงกุฎอ้างว่าจะซื้อ จนขับรถถึงบริเวณถนนสุขุมวิท คนร้ายทำทีหยุดสอบถามคนร้ายที่เดินอยู่ริมถนน อ้างเป็นชาวบ้านจะขายที่ดิน เมื่อคนร้ายทั้ง 4 คน เห็นว่านางน่าย หลงเชื่อแล้ว คนร้ายที่อ้างตัวเป็นเจ้าของที่ดิน บอกว่าที่ดินติดจำนองกับนายทุนอยู่ 2 ล้านบาท คนร้ายจึงทำทีรวมเงินกันเพื่อไถ่ถอนที่ดิน แต่เงินไม่พอ จึงออกอุบายให้ยายร่วมลงทุนด้วย โดยเอาเงินที่ยายติดตัวไว้ 3 หมื่นบาท รวมกับสร้อยคอหนัก 2 บาท และให้ยายไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และขอยืมเงินเพื่อนบ้านอีก 5 หมื่นบาท รวมแล้วเกือบ 2 แสนบาท

หลังจากที่ได้เงินแล้ว คนร้ายจึงมาส่งยายกลับบ้าน และบอกว่าจะไปรับทนายความมาเขียนสัญญา จากนั้นคนร้ายพากันขับรถยนต์ออกจากบ้านยายไป แต่หายไปนานจนผิดสังเกต ยายจึงโทรศัพท์ตามแก๊งคนร้าย แต่ติดต่อไม่ได้ ถึงรู้ว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แกลง เพื่อติดตามแก๊งคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : หลอกยายซื้อที่ โจร 18 มงกุฎ สูญเงิน 2 แสน ระยอง