คลิปสุดน่ารัก! คุณครู-นักเรียนทักทายภาษาอังกฤษก่อนเข้าห้องเรียน

วันที่ 27 พ.ค. 2561 เวลา 20:06 น.

Views

คลิปนี้กำลังเป็นกระแสชื่นชม ถูกแชร์กว่า 60,000 ครั้งกับความน่ารักของคุณครูสาว กับ นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา สนทนาภาษาอังกฤษกัน จะมีลีลาและสำเนียง เป็นอย่างไรไปชมจากคลิป

นี่แหละเป็นคลิปสุดน่ารักที่โลกโซเชียลกำลังแชร์สนั่น คุณครูสาวให้นักเรียนยืนเข้าแถวหน้าห้องเรียน เพื่อรอสนทนาภาษาอังกฤษกัน ซึ่งเด็ก ๆ ก็มีทั้งสปีกอิงลิชได้ดี ได้คล่อง และก็มีพูดผิดบ้าง เขิลอายบ้าง แต่คุณครูสาวก็จะคอยช่วยสอน และก่อนเข้าห้องเรียน ทั้งคุณครูและนักเรียนจะสวมกอดกัน ทำให้เอาชาวเน็ตเห็นแล้วอดอมยิ้มไม่ได้

ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อไปยังแม่พิมพ์ของชาติท่านนี้ คือ คุณครูอรจิรา ยินดี หรือ"ครูอร"เล่าให้ฟังว่า เป็นครูอัตราจ้าง โรงเรียนบ้านหนองจิก จ.ปราจีนบุรี ซึ่งปัจจุบันเป็นครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 แต่ต้องสอนทุกรายวิชา เนื่องจากบุคลากรมีจำกัด ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนมีความเป็นห่วงเรื่องภาษาอังกฤษ จึงนำวิดีโอแนวการสอนภาษาอังกฤษของต่างประเทศมาให้ดู เพื่อมาปรับใช้ในการสอน  ซึ่งก็ทำมา 3 ปีแล้ว ผลตอบรับดีเกินคาด เด็ก ๆ อ่านออก เขียนได้ มีความมั่นใจที่จะคุยตอบโต้ และที่น่ายินดีที่สุดในการสอบประเมินคุณภาพการศึกษา ระดับชาติขั้นพื้นฐาน วิชาภาษาอังกฤษของโรงเรียน ได้คะแนนสูงขึ้นทุกปี

ขณะที่ ลูกศิษย์ต่างชื่นชอบวิธีการสอนของคุณครูอรอย่างมาก เพราะได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษทุกวัน ทำให้จำคำศัทพ์ได้ และกล้าที่จะพูดไม่เขิลอาย

ครูอรยังฝากบอกหากคุณครูท่านไหนจะนำไอเดียนี้ไปสอนนักเรียนก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์ และยินดีหากคุณครูท่านอื่น ๆ จะมาแชร์ประสบการณ์การสอนนักเรียนบ้าง เป้าหมายเพื่อให้เยาวชนไทยเติบโตอย่างมีคุณภาพ

Tag : ภาษาอังกฤษ ฝึกภาษาอังกฤษ คุณครู นักเรียน โรงเรียนบ้านหนองจิก