สลด! เด็กชายล่วงละเมิดเด็กหญิง ป.1 รับก่อเหตุจริง เลียนแบบคลิปการ์ตูน

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 06:50 น.

Views

ชาวบ้านจังหวัดบุรีรัมย์ วอนสังคมอย่าด่วนตัดสินกรณีเด็กชาย 3 คน ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงชั้น ป.1 ขณะที่ผู้เป็นย่าของเด็กหญิง เตรียมรับตัวไปดูแล

จากกรณีที่ แม่ของเด็กหญิงชั้น ป.1 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ แจ้งความว่า ลูกสาวถูกเด็กชาย 3 คน อายุ 6-11 ขวบ ร่วมกันล่วงละเมิดทางเพศที่ริมสระน้ำแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน จากการสอบปากคำเด็กทั้ง 3 คน ให้ข้อมูลตรงกันว่า มีการกระทำล่วงละเมิดทางเพศจริง แต่เป็นลักษณะการเล่นกันด้วยความคึกคะนองและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ได้มีการจ้างให้มาทำร้ายกัน โดยหนึ่งในสามเด็กชาย อ้างว่าได้เสนอจะให้เงินเด็กหญิงผู้เสียหาย 35 บาท หากทำให้ดู ซึ่งผู้เสียหายก็ร่วมเล่นด้วย โดยไม่ได้มีการบังคับขืนใจหรือกระทำรุนแรง

ล่าสุด พันตำรวจเอก สุชาติ ละลี ผู้กำกับการ สภ.กระสัง ระบุว่า พนักงานสอบสวนก็ได้ทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กชายที่ถูกกล่าวหาครบทั้ง 3 คน พบว่ามีเรื่องราวเกิดขึ้นจริง แต่เหตุการณ์ไม่ได้รุนแรงตามที่เป็นข่าวหรือมีการแชร์ในโลกโซเชียล เป็นเพียงการเล่นกันของเด็กด้วยความคึกคะนองและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ได้มีการกระทำรุนแรงหรือบังคับขืนใจ และไม่ได้มีการจ้างฆ่าปิดปากตามที่ระบุ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะได้หารือกับทีมสหวิชาชีพเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป เพราะทั้งผู้ถูกกล่าวหาและผู้ถูกกระทำยังเป็นเด็ก ซึ่งต้องได้รับการคุ้มครองสิทธิทั้งสองฝ่าย ขณะเดียวกันก็ยังต้องรอผลตรวจร่างกายยืนยันจากแพทย์ในอีกทางหนึ่งด้วย  

ด้าน นางสาวกุลจิรา โฉบไสว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า เบื้องต้นแม้จะยังไม่พบร่องรอยการล่วงละเมิด แต่ก็ต้องรอผลตรวจยืนยันจากแพทย์อีกครั้ง แต่จากข้อมูลการสอบปากคำของทีมสหวิชาชีพ ได้ข้อมูลว่าเป็นเพียงการเล่นกันของเด็กที่เลียนแบบพฤติกรรมมาจากคลิปการ์ตูน ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่วนที่มีการพูดว่าจะให้เงิน 35 บาท แก่เด็กหญิงชั้น ป.1 เจตนาเพื่อให้ทำเลียนแบบคลิปให้ดู แต่ยังไม่มีการจ่ายเงินกันจริง และไม่ได้มีการจ้างวานให้ฆ่าปิดปากตามที่เป็นข่าวด้วย ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็อยากฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองควรจะดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นซ้ำอีก

ขณะที่ผู้นำชุมชนและชาวบ้านในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ได้ออกมาวิงวอนสังคมอย่าเพิ่งวิพากษ์วิจารณ์หรือกล่าวหาฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด เพราะจะไม่เป็นผลดีกับทั้งสองฝ่าย ทั้งจะกระทบกับสภาพจิตใจเด็ก และทำให้ครอบครัวของเด็กได้รับความเสื่อมเสียด้วย 

ส่วน นายเตชะ ทับทอง แอดมินเพจชื่อดัง เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุทางพ่อและย่าของเด็กหญิง ได้เดินทางไปพบแม่และยายของเด็กหญิง เพื่อพูดคุยและตกลงเรื่องสิทธิการเลี้ยงดู ได้ข้อสรุปตรงกันว่าจะให้เด็กหญิงไปอยู่ในความดูแลของ “ย่า” ซึ่งทาง สพฐ.จะประสานงานย้ายโรงเรียนให้ทันทีที่เด็กหญิงมีความพร้อม  

ส่วนยอดเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเด็กหญิง เบื้องต้นอยู่ที่ 60,000 บาท และได้หยุดรับบริจาคช่วยเหลือแล้ว โดยจะแบ่งเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท มอบให้ยายนำไปคืนกับผู้ปกครองของเด็กชายที่ก่อเหตุ ใช้ซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของจำเป็นสำหรับ 7 ชีวิตในบ้าน ประมาณ 4,000 บาท ใช้คืนหนี้ร้านค้าที่ซื้อของมาใช้กินอยู่ จำนวน 5,000 บาท มอบให้ย่าของเด็กหญิง ที่จะเดินทางมาติดต่อหน่วยงานเพื่อดำเนินการรับเด็กหญิงไปดูแล จำนวน 5,000 บาท  และส่วนที่เหลือจะเก็บไว้ให้เป็นทุนการศึกษา

Tag : สนามข่าว 7 สี ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิง ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ป1 ล่วงละเมิดทางเพศ เด็ก ป1