นักมวยพลเมืองดี วิ่งไล่โจรขโมยโทรศัพท์มือถือ : สนามข่าวคนดี

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 07:09 น.

Views

ที่ห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว มีโจรขโมยโทรศัพท์มือถือไปจากร้านค้า แต่ก็มีพลเมืองดีเห็นและช่วยวิ่งตามจนจับตัวคนร้ายได้ พร้อมของกลางคามือ ไปติดตามจากสนามข่าวคนดี

ที่ สน.พหลโยธิน พ.ต.ท.สมภพ นามบัณฑิต สว.สส.สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือภายในศูนย์การค้า โดย น.ส.สิศิษา เดิมมา อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ตนไปเข้าห้องน้ำ ไม่มีใครเฝ้าร้าน โจรจึงถือโอกาสเข้ามาขโมยของ

พลเมืองดีคือ นายเดชฎิล สรณืสิริศุภทิน อายุ 28 ปี อาชีพนักมวย MMA ที่อยู่ระหว่างรอคิวชก จึงมารับจ้างเป็นช่างไฟหารายได้เสริม ระหว่างเกิดเหตุกำลังเดินสายไฟอยู่ร้านข้าง ๆ เมื่อเห็นโจรขโมยโทรศัพท์มือถือออกไป จึงวิ่งตามจนสามารถจับโจรได้

นักมวยพลเมืองดียังบอกอีกว่าที่ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวคนร้ายในครั้งนี้ ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใด ๆ เพียงแต่อยากทำดี เพื่อช่วยเหลือสังคมเพียงเท่านั้น สนามข่าวคนดีขอชื่นชม

ที่จังหวัดนครราชสีมา ถนนเชื่อมหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อนานกว่า 10 ปี ยังไม่มีหน่วยงานใดมาซ่อมแซม เจ้าอาวาสวัดหนองกก จึงนำพระสงฆ์และชาวบ้านช่วยกันซ่อมแซม

ถนนเชื่อมต่อชุมชนสายบ้านหนองกกวัดดอน ถึงบ้านสำโรงขี้ตุ่น ระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร เป็นหลุมเป็นบ่อ และมีน้ำขังจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ ทำให้ประชาชนที่มข้ถนนสัญจรผ่านไปมาได้รับความลำบากอย่างมาก พระภิกษุและสามเณร นำโดยพระครูพิทักษ์อรรถกิจ เจ้าอาวาสวัดหนองกก และเจ้าคณะตำบลท่าจะหลุง จึงช่วยกันซ่อมแซม โดยชาวบ้านช่วยกันบริจาคเงินเพื่อซื้อปูนซีเมนต์มาเททับหลุมบ่อต่าง ๆ

เรียกได้ว่าถนนเส้นนี้กลับมาใช้สัญตรไปมาอย่างสะดวกอีกครั้ง ด้วยแรงศรัทธาจากชาวบ้าน และความสามัคคี ร่วมแรงร่วมใจ รวมไปถึงพระภิกษุ และสามเณรที่เห็นความเดือดร้อนของชาวบ้านแล้วอยากช่วยเหลือ สนามข่าวคนดีขออนุโมทนาด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี สนามข่าวคนดี ขโมย ขโมยโทรศัพท์มือถือ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ถนนพัง