วอนใช้สติไตร่ตรอง อย่าใช้แค่ความรู้สึกตัดสิน

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 10:08 น.

Views

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุกรณี มี ภาพถ่าย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ ตนเอง ถ่ายรูปร่วมกับอดีตพระพุทธะอิสระ ว่าเป็นเหตุการณ์หลังจากที่ตนเกษียณราชการแล้ว ซึ่งทางวัดได้เชิญอดีตผู้บัญชาการทหารบก ไปร่วมงานหล่อพระพุทธรูป ประกอบด้วย พล.อ.สมทัต อัตตะนันทน์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รวมถึงตน ก็ได้เดินทางไปร่วมงานในฐานะพุทธศาสนิกชน ไม่ได้มีอะไรที่เป็นข้อเสียหายในขณะนั้น.  ซึ่งตนไปในฐานะพุทธศาสนิกชน เมื่อมีพระมามาเชิญก็พร้อมจะไปและไปร่วมกับที่อื่นด้วยไม่ใช่เฉพาะกับอดีตพระพุทธะอิสระ เท่านั้น

ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์หลังนายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร ออกมาขอโทษแทนตำรวจกรณีบุกจับกุมพระพุทธอิสระ นั้น  พลเอกอนุพงษ์ ระบุว่า ทุกคนทำตามหน้าที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นผู้ปฎิบัติก็ทำตามหน้าที่ในการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง แต่เมื่อการปฎิบัติทำให้ประชาชนคิดว่ารุนแรงเกินไป นายกรัฐมนตรีและพลเอกประวิตรก็ออกมาขอโทษตามปกติ อย่างไรก็ตามขอให้สังคมใช้สติในการไตร่ตรองอย่าใช้อารมณ์ และ ความรู้สึก พร้อมเชื่อว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ทำให้รัฐบาลเสียคะแนน

เช่นเดียวกับกรณีที่โซเชียลมีเดียตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับความสนิทสนมส่วนตัวระหว่าง นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และ ตนเอง กับอดีตพระพุทธะอิสระ ซึ่งอยากให้ผู้เห็นภาพ และสังคมไตร่ตรอง ว่า เชื่อถือได้หรือไม่

Tag : นายกรัฐมนตรี พระพุทธะอิสระ