ถนน 2 จังหวัด พังหลายปี ชาวบ้านวอนเร่งแก้ไข

วันที่ 28 พ.ค. 2561 เวลา 15:54 น.

Views

ปัญหาถนนพัง เป็นหลุมเป็นบ่อ ยังมีอยู่ในหลายพื้นที่ อย่างวันนี้จะพาไปดูสภาพถนนที่จังหวัดชัยภูมิ และพิษณุโลก สภาพถนนไม่ต่างกัน แต่ที่เหมือนกันก็คือ ชาวบ้านอยากให้เร่งซ่อมแซม

รอมานานเลยทีเดียว สำหรับการซ่อมแซมถนนเส้นทางวิทยาลัยเทคนิค-หนองโสมง ต.โคกสูง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ระยะทางไม่ได้ยาวมาก ประมาณ 200 เมตรเท่านั้น แต่เป็นหลุมเป็นบ่อ นับรวมๆ ได้กว่า 1,000 หลุม พอฝนตกน้ำก็ท่วม พอฝนแล้งฝุ่นก็เยอะ

ชาวบ้านบอกว่า เมื่อหลายปีมาแล้ว เคยมีการซ่อมแซมถนนครั้งนึงแต่สุดท้ายก็พังอีก ซึ่งพวกเขาไม่แน่ใจว่าหน่วยงานไหนรับผิดชอบเส้นทางนี้ แต่อยากให้มีการซ่อมแซมโดยเร็ว เพราะทุกวันนี้เดินทางกันลำบากมาก โดยเฉพาะผู้ปกครองที่ต้องไปส่งลูกหลานที่โรงเรียน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย หรือเด็ก ๆ ที่ขี่รถไปโรงเรียนเองก็ยิ่งอันตราย แถมถนนสภาพนี้ ทำให้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน เสียหายกันไปหลายคันแล้ว

จากถนนในเมืองชัยภูมิ มาดูถนนใน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เส้นทางสายบ้านโปร่งนก-บ้านท่าช้าง หมู่ที่ 3 ต.ท่าช้าง ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร พังเป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 3 ปีแล้ว รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถขนส่งผลผลิตทางเกษตร เดือดร้อนกันทั่วหน้า อุบัติเหตุก็เกิดบ่อยครั้ง มีผู้บาดเจ็บกันไปหลายคน เพราะขับบนถนนไม่ได้ก็ต้องหลบลงไปขับกันข้างทาง ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบเข้ามาสำรวจ และหาแนวทางแก้ปัญหาให้ชาวบ้านโดยเร็วด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ถนนพัง ปัญหาถนนพัง ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ