ชาวอ่างทองเดือดร้อนถนนทรุดตัว วอนหน่วยงานแก้ไขโดยด่วน : สนามข่าวร้องทุกข์

วันที่ 4 มิ.ย. 2561 เวลา 07:15 น.

Views

ชาวอ่างทองเดือดร้อน ถนนทรุดตัว รถยนต์และรถจักรยานยนต์สัญจรผ่านได้ยากลำบาก ทั้งยังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขโดยด่วน ติดตามได้ใน สนามข่าวร้องทุกข์

นี่คือสภาพของถนนคันคลองประตูระบายน้ำคลองบางแก้ว หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่ทรุดตัว ดินยุบ บ้างก็ไหลลงไปในคลอง จนเขื่อนริมน้ำทรุดตัวตามไปด้วย บางจุดถึงกับเป็นโพรงเข้าไปในถนนคอนกรีต ไม่นับรอยแยกเป็นร่องลึก ที่บริเวณไหล่ทาง ยาวกว่า 100 เมตร ต้องนำกรวยมาวางตั้งไว้ เตือนให้ผู้ขับขี่ระมัดระวัง เพราะที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ชาวบ้านและเด็กนักเรียนใช้เส้นทางสัญจรกันเป็นประจำ รถยนต์และจักรยานยนต์แล่นผ่านที รถก็กระแทกกับถนนไปด้วย

ชาวบ้านไม่เข้าใจ ทำไมถนนพังอยู่ตลอด ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบเคยมาซ่อมแซม ทำถนนใหม่จนเสร็จ ใช้งานได้ไม่กี่เดือนก็เกิดการยุบตัวพังลงอีก หลายครั้งหลายหน

ด้านผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามหาราช ซึ่งรับผิดชอบดูแลประตูระบายน้ำคลองบางแก้ว ระบุว่า พื้นที่บริเวณสันเขื่อนมีรากฐานเป็นดินอ่อน เพราะเป็นดินปากแม่น้ำ ทำให้ทำนบดินซึ่งมีความสูงมากกว่า 10 เมตร เกิดการทรุดตัวลงบางส่วน ซึ่งได้ให้นักวิชาการออกแบบสันเขื่อนที่มีความมั่นคงแข็งแรงมากขึ้น ป้องกันปัญหาดินทรุดตัวในอนาคต โดยได้ยื่นเรื่องของบประมาณการก่อสร้างไปแล้ว และได้รับอนุมัติให้ดำเนินการในปี 2562

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทางโครงการการส่งน้ำและบำรุงรักษามหาราช ได้นำเครื่องจักรกลไปปรับแต่ง ลงหินคลุกบดอัดให้สามารถใช้งานได้ชั่วคราวไปก่อน ระหว่างที่รองบประมาณการก่อสร้าง ซึ่งอาจทำให้ชาวบ้านไม่ได้รับความสะดวกไปบ้าง โดยหลังจากนี้จะกำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 6 ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ที่ประตูน้ำบางแก้ว เร่งดำเนินการแก้ไขจุดที่เกิดการชำรุดให้เร็วยิ่งขึ้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

Tag : สนามข่าว 7 สี สนามข่าวร้องทุกข์ ถนนทรุดตัว ถนนทรุด ถนนพัง ถนนคันคลองประตูระบายน้ำคลองบางแก้ว ถนนคันคลองอ่างทอง