ทลายแหล่งจำหน่ายยาเสพติดกลางกรุง เตรียมกระจายช่วงฟุตบอลโลก

วันที่ 8 มิ.ย. 2561 เวลา 07:13 น.

Views

ตำรวจจับกุมยาเสพติดหลายประเภทที่นิยมเสพกันในหมู่นักเที่ยวตามสถานบันเทิง เชื่อมีการเตรียมพักยาไว้ในกรุงเทพฯ เพื่อกระจายในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก
               
ทลายแหล่งจำหน่ายยาเสพติดกลางกรุง
ตำรวจนครบาล จับกุมเยาวชนชายอายุ 17 ปี 1 ในเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ย่านบางเขน ที่รับยาเสพติดมาจากกลุ่มว้าเหนือและว้าใต้ ไปจำหน่ายตามสถานบันเทิงย่านบางเขน จตุจักร ลาดพร้าว คันนายาว มีนบุรี และพื้นที่ปริมณฑล โดยใช้อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยลาดปลาเค้า 35 เป็นจุดพักยา เจ้าหน้าที่ตรวจค้นห้องพักยึดของกลางยาบ้า 8,679,000 เม็ด ไอซ์ 37 กิโลกรัม ยาเคชนิดเกร็ด 38 กิโลกรัม ชนิดน้ำ 569 ขวด และยาอีอีกจำนวนหนึ่ง  
              
ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ มียาเสพติดหลากหลายประเภท ล้วนเป็นที่นิยมเสพกันในหมู่นักเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการตามสถานบันเทิง โดยเชื่อว่าจุดนี้ เป็นแหล่งพักยาเพื่อจำหน่ายให้กับบรรดานักเที่ยว และในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกที่จะถึงนี้ ตามสถานบันเทิงมีความต้องการสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก เพราะจะมีผู้เข้าไปใช้บริการเพิ่มขึ้น 

ทลายเครือข่ายกัญชาออแกนิก จ.ปทุมธานี
ตำรวจ 191 ขยายผลจากการจับกุมแหล่งผลิตกัญชาออร์แกนิกในพื้นที่ สน.โชคชัย พบว่ามีการสั่งซื้อจากนายรัฐพงษ์ เสวตร์วิหารี จึงนำกำลังเข้าจับกุมในที่พักย่านอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มีการปลูกกัญชาไว้ 21 ต้น ทั้งนี้ ผู้ต้องหาเปิดเผยข้อมูลว่า มีการซื้อขายกันทางออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อเพจ เรามาปลูกกัญชากันเถอะ ซึ่งมีนายภานุวัฒน์ เทียนประภาส เป็นเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ศักดิ์รินทร์ ดาวร้าย จำหน่ายเมล็ดพันธุ์กัญชาให้กับสมาชิก เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับกุมนายภานุวัฒน์ ที่บ้านย่านราษฎร์บูรณะ ตรวจยึดกัญชา 61 กรัม พร้อมขยายผลไปจับกุมนายเรศณรินทร์ ชุติพิเชียร เป็นผู้ขายเมล็ดพันธุ์กัญชาจากต่างประเทศเช่นกัน รวมของกลางที่ยึดได้ครั้งนี้ กัญชา 21 ต้น กัญชาออร์แกนิก 1.61 กิโลกรัม ยางกัญชา 40 ซีซี 4 กระปุก และอุปกรณ์การเสพจำนวนมาก
              
ตำรวจขอความร่วมมือประชาชน หมั่นสังเกตเพื่อนบ้านหรือเพื่อนข้างห้อง หากพบพฤติกรรมน่าสงสัยให้แจ้งตำรวจเข้าไปตรวจสอบทันที

พบยาบ้า 1.2 แสนเม็ด ซุกป่าไผ่แม่อาย จ.เชียงใหม่
ชาวบ้านในอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งตำรวจให้เข้าไปตรวจสอบกระสอบปุ๋ยใบใหญ่ที่ดัดแปลงเป็นเป้สะพายหลัง ถูกวางทิ้งไว้ในกอไผ่ข้างลำเหมืองบ้านคายใน ตำบลแม่นาวาง นานหลายวัน เกรงว่าจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย พันตำรวจเอกทรงกริช ออนตะไคร้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ ภายในกระเป๋ากระสอบเหล่านั้นบรรจุยาบ้า 60 มัด  รวม 120,000 เม็ด ซึ่งคาดว่าจะเป็นของเครือข่ายยาเสพติดที่ถูกจับกุมได้ 2 คน พร้อมยาบ้า 100,000 เม็ด และหนีไปได้ 2 คน เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา

หนุ่ม 3 คน ส่งยาบ้า อ้างหาเงินสมัครทหารพราน จ.พัทลุง
ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดพัทลุง จับกุมนายอภิชาต ด้วงดี ขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปพบกับนายนัฎเกียรติ จุติพล และนายวรวุฒิ ทองมาก ที่ขับรถกระบะมารอที่บริเวณร้านข้าวต้มแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองพัทลุง เพื่อจะไปส่งยาบ้าให้กับลูกค้า
              
เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบยาบ้า 1,967 เม็ด ซ่อนไว้ในซอกข้างเกียร์รถ โดยนายอภิชาต สารภาพว่าเป็นผู้ติดต่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์ และให้นายนัฎเกียรติไปส่งให้กับลูกค้าในจังหวัดพัทลุง เพื่อหาเงินไว้เป็นค่าเดินทางไปสมัครเป็นทหารพรานพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งนายนัฏเกียรติ ชักชวนนายวรวุฒิ อายุ 19 ปี ให้นั่งรถมาด้วยกัน แต่มาถูกจับกุมอย่างนี้ คงไม่ได้ไปเป็นทหารพรานแล้ว ต้องไปอยู่ในเรือนจำกันก่อน

Tag : สนามข่าว 7 สี ยาเสพติด จับยาเสพติด ทลายแหล่งพักยาเสพติด กัญชา ขายกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก ยาบ้าซุกป่าไผ่ กัญชาออแกนิก