เตือนภัย!! รวบชายชาวยูเครน ตั้งแก๊งสกิมเมอร์กดเงิน 4 ปี ซื้อบ้านหรู 18 ล้าน

วันที่ 11 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ภาพวงจรปิดนี้เป็นหลักฐานที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ใช้ในการติดตามจับตัว นายโอเล็กซานเดอร์ วอลวัช (OLEKSANDR VOLVACH) อายุ 38 ปี สัญชาติยูเครน หลังสืบทราบว่าเขาเป็นหนึ่งในแก๊งสกิมเมอร์ ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ได้ประสานมายังตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ให้ช่วยจับตัวมาดำเนินคดี

จากการสืบสวนทราบว่า นายโอเล็กซานเดอร์และเพื่อนอีก 2 คน เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อปี 2557 โดยได้เช่าที่ดินและซื้อบ้านหลังใหญ่ 2 หลัง มูลค่า 18 ล้านบาท ในตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต  จากนั้นแก๊งนี้ใช้วิธีการสกิมเมอร์ข้อมูลบัตร โดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบใหม่ขนาดเล็ก ที่มีทั้งตัวคัดลอกข้อมูล และกล้องบันทึกช่วงที่กดรหัส ซึ่งจะนำไปติดตั้งไว้ที่ช่องเสียบบัตรATMตามตู้ต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต เมื่อได้ข้อมูลมาแล้ว ก็จะนำมาบันทึกลงบัตรปลอม แล้วนำบัตรนั้นมากดเงินในพื้นที่จังหวัดกระบี่ มีผู้เสียหายแล้วหลายราย  กระทั่งตำรวจสามารถรวบตัวนายโอเล็กซานเดอร์ได้ แต่เพื่อนอีก 2 คน คาดว่าไหวตัวทัน จึงหลบหนีไปได้

จากการตรวจค้นบ้านพักที่นายโอเล็กซานเดอร์และเพื่อนซื้อไว้ในจังหวัดภูเก็ต พบบัตร ATM ปลอมที่ถูกคัดลอกข้อมูลสามารถกดเงินได้กว่า 50 ใบ  เงินไทยกว่า 7,000 บาท  เงินสกุลดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยแล้วกว่า 16,000 บาท รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับคัดลอกข้อมูล และเครื่องบันทึกข้อมูล

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง และสังเกตตู้เอทีเอ็มให้ดีก่อนใช้งาน เพื่อป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพ

Tag : รวบชายชาวยูเครน แก๊งสกิมเมอร์