ฝนฟ้าอากาศ 3 ก.ค.61

วันที่ 3 ก.ค. 2561 เวลา 20:20 น.

Views

ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะเจอฝนตกชุกในช่วงนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ กับคุณกมลาสน์ และ ยูโร ยศวรรธน์ จากละคร นักสู้สะท้านฟ้า

มรสุมในบ้านเรากลับมามีกำลังปานกลาง ทำให้ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักทางภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขณะที่ พายุไต้ฝุ่นพระพิรุณ ตอนนี้เคลื่อนตัวอยู่บริเวณตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น โดยจะไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย แต่ใครที่จะเดินทางไปพื้นที่ดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศกันด้วย

แม้ว่าอุปสรรคจะมากมายขนาดไหน แต่ผลที่ได้ก็นับว่าเป็นข่าวดี เพราะได้เจอน้องๆ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คนแล้ว ถึงแม้ว่าสภาพอากาศจะไม่เป็นใจอยู่บ้าง เพราะอีก 1-2 วัน แนวฝนจะเคลื่อนตัวกลับขึ้นไปภาคเหนือตอนบน ทำให้บริเวณตอนบนของประเทศจะมีฝนตกชุก ซึ่งพื้นที่จังหวัดเชียงราย ก็เป็นอีกพื้นที่ต้องเฝ้าระวังด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนได้ 40% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ตาก พิจิตร กำแพงเพชร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีฝน 40% ของพื้นที่ ส่วนมากตกได้ที่ตอนล่างของภาค
ภาคกลาง มีฝน 60% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ และราชบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ มีฝนปกคลุมทุกพื้นที่
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่งมีฝน 40-60% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลอันดามัน จุดที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝนได้ 60% ของพื้นที่ และตกได้ช่วงบ่ายถึงค่ำ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย ยูโร ยศวรรธน์ นักสู้สะท้านฟ้า