โค้ชโย่ง ลั่นขอ 4 แต้ม เพื่อเข้ารอบ 16 ทีมเอเชียนเกมส์ นัดแรกพบ กาตาร์ 14 ส.ค.นี้

วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 09:14 น.

Views

นับถอยหลังอีก 7 วัน มหกรรมสกีฬาเอเชียนเกมส์ ของคนในทวีปเอเชียจะเริ่มต้นขึ้น วันที่ 18 สิงหาคม - 2 กันยายน นั่นคือเปิดสนามอย่างเป็นทางการ แต่ว่าฟุตบอลวันนี้ (10 ส.ค.) เริ่มแล้ว ในกลุ่มเอ กลุ่มของเจ้าภาพอินโดนีเซีย จะมี สปป.ลาว พบกับ ฮ่องกง และปาเลสไตน์ พบกับ ไต้หวัน แต่ทีมฟุตบอลชายไทย จะเริ่มแข่งขันวันแรก 14 สิงหาคม

ทางด้าน โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ ลงทีมซ้อมอย่างหนัก เริ่มซ้อมตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา อุ่นเครื่องเอาชนะสโมสร เซาท์เทิร์น ดิสทริคท์ จากพรีเมียร์ลีกฮ่องกง 5-0

โค้ชโย่ง คุมทีมฝึกซ้อมภายใต้ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีนักเตะ 27 คน เป็นชุดที่เคยได้เหรียญทองซีเกมส์ ทั้ง เจนรบ สำเภาดี, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ รวมทั้ง สุภโชค สารชาติ ขาดเพียงแค่ เควิน ดีรมรัมย์ ซึ่งคุณพ่อป่วยยังอยู่ที่ประเทศสวีเดน, สุริยา สิงห์มุ้ย ยังคงมีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า และ ปรเมศย์ อาจวิไล ที่อาหารเป็นพิษ

ในส่วนของการฝึกซ้อมวานนี้ โค้ชโย่ง ได้ให้ลูกทีมวิ่งเบา ๆ ซ้อมการรับส่งบอลสั้น ๆ พร้อมกับผ่อนคลายร่างกายไปในตัว ซึ่งนักเตะหลายคนต้องยอมรับว่าเป็นกำลังสำคัญของทีมไทยลีก 1 กรำศึกหนัก ลงเตะมาอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ต้องมารับใช้ทีมชาติไทยอีก

และวันนี้ (10 ส.ค.) มีคิวลงสนามอุ่นเครื่องอีก 1 นัด พบกับ เนปาล ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 16.30 น. ก่อนจะเดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซีย ในวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคมนี้ และจะประเดิมนัดแรกในเอเชียนเกมส์ พบกับ กาตาร์ ในวันที่ 14 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ณ สนามปากันสารี สเตเดี้ยม

โดยทีมชาติไทยอยู่ร่วมสายกับ กาตาร์, อุซเบกิสถาน และบังคลาเทศ กติกาการเข้ารอบ คือ อันดับที่ 1 และ 2 จะเข้ารอบอัตโนมัติ แต่อันดับที่ 3 ที่มีคะแนนดีที่สุด 4 ทีม จะตามเข้ารอบ 16 ทีม โค้ชโย่ง จึงตั้งเป้าไว้ 4 คะแนน ชนะ 1 เสมอ 1

Tag : เอเชียนเกมส์ เอเชียนเกมส์ 2018 ฟุตบอล เอเชียนเกมส์ เอเชียนเกมส์ ฟุตบอล ฟุตบอลทีมชาติไทย ฟุตบอลทีมชาติไทย เอเชียนเกมส์