สุดแซ่บ! สรุปข่าวบันเทิงไทย ปี 2558 : สนามข่าวบันเทิง

วันที่ 30 ธ.ค. 2558 เวลา 09:30 น.

Views

ปีนี้สื่อโซเชียลต่างๆ ดูจะเป็นช่องทางการเผยแพร่เรื่องราวต่างๆ บางเรื่องก็โพสต์กันเกือบพัง สนามข่าวบันเทิงรวบรวมประเด็นที่ถูกพูดถึงในรอบปีมาให้ชม

เริ่มกันที่เรื่องรักๆแซบๆปีนี้ ดัชนีพิฆาต พังเพราะโพสต์ คู่รักหลายคนเจ็บช้ำระกำใจ มีปัญหาความรักจุกอกจนเก็บไว้ไม่อยู่ พอโพสต์ข้อความลงโซเชียลเท่านั้น...เรื่องใหญ่ จากปัญหาส่วนตัวกลายเป็นปัญหาคนอื่นอยากมีส่วนร่วมทันที

คู่ร้างสะท้านวงการ แตงโม ภัทรธิดา และ โตโน่ ภาคิน ดูท่าจะจบลงแบบเงียบๆ มาเงิบก็ตอนโตโน่คนดีคนเดิมกลับมาสู่อ้อมอกแฟนคลับ ประกาศบนเวทีคอนเสิร์ตว่า "โสดแล้วครับ" เท่านั้นล่ะ แตงโม หัวใจสุดช้ำ กินยานอนหลับเกินขนาด คาดว่ายังลืมรักไปไม่ได้ เพราะยังสวมเสื้อของโตโน่ตลอด ซึ่งเรื่องนี้รู้ถึงสังคมก็เพราะ เพื่อนสนิทโพสต์วินาทีชีวิตหวังให้โลกรู้ว่า แตงโมบูชาความรักขนาดไหน ส่วน โตโน่ ขอแถลงข่าวรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว พร้อมวลีเด็ด กลับไปได้ก็ไม่เหมือนเดิม ปัจจุบันสื่อยังคงจับตาสาวคนใหม่ของโตโน่ ส่วน แตงโม เหมือนจะนิ่งขึ้น ถูกตั้งฉายาแรงขนาดไหนก็ไม่ตอบโต้

ส่วนคู่นี้ พลอย พลอยพรรณ ภรรยาของนักร้องหนุ่มปากกว้าง ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล โพสต์ตามหา ที่ไม่กลับบ้านมาหลายเดือน ข้อความแฝงความในกระตุ้นต่อเผือกของคนทั่วไป ชวนตามหาปีเตอร์กลับบ้าน พลอยได้กระแสความเห็นใจจากชาวบ้าน ส่วนปีเตอร์ถูกด่าเละเทะ ปัจจุบันก็ยังไม่มีใครรู้ว่า "บ้านนี้มีอะไร" ปีเตอร์ยึกคอนเซ็ปต์ ถึงจะปากกว้าง แต่ปิดสนิท

รักแบบร็อกๆของ เสก โลโซ และอดีตภรรยา กานต์ วิภากร กลายเป็นเพลงพ็อพใสๆแล้ว หลังจากเสกจบปัญหาควักเงิน 17 ล้าน พร้อมถอน 8 คดีความ

เสกอาศัยช่วงฟ้าหลังฝน จับธุรกิจใหม่ ทั้งน้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง ขายโทรศัพท์ ส่วน กานต์ ก็ส่งลูกชาย น้องไทเกอร์ เล่นพระเอกมิวสิควิดีโอค่ายตัวเอง ดูเหมือนจะแฮปปี้เอนเดิ้ง แต่รุ่นใหญ่ไม่จบง่ายๆ ล่าสุด กานต์โพสต์เรียกร้องค่าเลี้ยงดูเพิ่ม

ส่วนที่ไม่ได้โพสต์แต่มีคนโพสต์ให้ จากอักษรย่อ ไปๆมาๆรู้พร้อมกันหมด คนตั้งท้องก็เพิ่งรู้ว่าเป็นข่าว กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ตั้งครรภ์กับนักร้องหุ่นซิกแพค บี้ ธรรศภาคย์ คุณพ่อ-คุณแม่มือใหม่เลยต้องออกมาแถลงข่าวยอมรับแบบไม่ต้องคิดเยอะ ล่าสุด อัลตร้าซาวน์ได้ลูกสาว และมีกำหนดแต่งงานต้นปีหน้า วลีเด็ดของคู่นี้ "เราไม่ได้พลาด คำว่ารักไม่มีคำว่าเร็วเกินไป" พร้อมบอกตรงๆ พอหมั้นแล้วก็วางแผนมีลูกเลย

โพสต์โชว์ โพสต์อวด โดยลืมคิดก็เป็นเรื่องได้ ดราม่าบัตรคอนเสิร์ตมารูน 5 ของ เอมมี่ มรกต และผองเพื่อน เพียงแค่อยากโชว์นิดเดียวว่า ได้บัตรนั่งชมคอนเสิร์ตติดกัน แต่กลับเงิบ เมื่อแฟนคลับมารูน 5 ไม่ขำด้วย ถูกด่ามาราธอน ตามมาด้วยแท็กแบบแสบๆรัวๆ

อีก 1 กรณีของคนชอบโพสต์ โดม ปกรณ์ ลัม นั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆก็ดีอยู่แล้ว แต่กลับโพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งานนี้พังกันเป็นแถว ถึงขั้นถูกตำหนิจากสังคม ลามยันไปถึงผู้ดูแลกฎหมาย โอ้โห...งานเข้าทั้งวงการบันเทิงเลย รายงานตัวกันฝุ่นตลบ

ก็เพลงมันดัง เลยมีแต่คนอยากมีส่วนร่วม แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว เพลงของ แจ๊ส ชวนชื่น ที่ดังเป็นพลุแตก ทั้งร้องทั้งเต้นกันทั่วบ้านทั่วเมือง จนเป็นเหตุให้วงการตลกสะเทือน เมื่อมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เพลงว่าใครเป็นเจ้าของ งานนี้ตลกไม่ออก เพราะต้องเคลียร์กันยาว สุดท้ายกลายเป็นแว้นฟ้อ...หายเฟี้ยว เรื่องเงียบไปเลย

ปอ ทฤษฎี สร้างปรากฏการณ์กำลังใจไร้สังกัด หลังป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก รักษาตัวมานานกว่า 2 เดือน ผ่านเรื่องร้ายๆด้วยกำลังใจจากคนบันเทิงหนาแน่น และส่งกำลังใจจนปอสู้ต่อ ล่าสุด ผ่าตัดปอดเรียบร้อยแล้ว งานนี้เรายังได้เห็นซุปตาร์ตัวน้อยขวัญใจนักข่าว น้องมะลิ ลูกสาวปอ ที่ครอบครัวตัดสินใจเปิดตัว เพื่อเป็นอีก 1 กำลังใจให้ปอ การป่วยของปอ มองอีกมุม กรณีนี้ถือเป็นการกระตุ้นให้ชาวไทยตระหนักถึงภัยของโรคไข้เลือดออกมากขึ้น

ปีนี้แฟนๆอำลาอาลัยต่อการจากไปของศิลปินตลก สีหนุ่ม เชิญยิ้ม ที่จากโลกไปด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก และโรคแทรกซ้อนเมื่อหลายปีที่ผ่านมา

วงการวรรณกรรมสูญเสีย ประภัสสร เสวิกุล นักเขียนชื่อดัง ไปด้วยโรคหัวใจล้มเหลว

ส่วนแฟนเพลงก็ไม่คาดคิดกับการจากไปของ สิงห์ มุสิกพงศ์ มือกีต้าร์วงสควีซแอนิมอล ที่ตัดสินใจจบชีวิตลงด้วยวัย 31 ปี ครอบครัว เพื่อนศิลปิน และแฟนเพลง ต่างช็อคกับการจบชีวิตของสิงห์ ถือเป็นอุทาหรณ์สอนใจสังคมในการใช้ชีวิต และสถาบันครอบครัวต้องเข้ามามีบทบาทมากขึ้น

ปีนี้งานเลี้ยงไหนไม่มี 2 เพลงนี้ เชยระเบิด ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ไม่มีใครร้องไม่ได้ เพลงนี้แรงสุดๆ ของ ก้องหล้า ยอดจำปา ที่ยอดวิวทางยูทูปสูงถึงกว่า 39 ล้านวิว และมีท่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ขอบอกว่าอีเว้นท์แน่น คิวงานเต็มเอี๊ยด

ส่วนอีกเพลง รักเดียว จริงจังแค่ไหน แค่ไหนเรียกจริงจัง จริงจังขนาดที่ว่ากลับมาดังอีกครั้ง มียอดวิวถึง 16 ล้านวิว พี่ปู พงษ์สิทธิ์ เป็นปลื้ม ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ไหน แฟนๆต้องขอเพลงนี้

ปิดท้ายด้วยความน่ารักของว่าที่ซุปตาร์ตัวน้อยลูกของคนดังที่ลืมตาดูโลกในปีนี้ เริ่มที่ น้องดีจ้า ลูกชายพ่อเขตต์ ฐานทัพ และแม่แนท ทักษญา จ้ำม่ำมากๆ

น้องกาย่า ลูกสาวของ นิว เชื้อชาตินที และคุณแม่ เปิ้ล ธันยาธนัส ดูจะอารมณ์ดีเหมือนคุณแม่

น้องภัทร แสงสุริยะ ถอดแบบคุณพ่อหนุ่ม คงกระพัน มาเลย

ฝาแฝด น้องอลิน และ อรัญ ผลงานของคุณแม่โอปอล์ และคุณพ่อโอ๊ค สมิทธิ์ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคครรภ์เป็นพิษ แต่สุดท้ายน้องปลอดภัยทั้งคู่

น้องปีใหม่ ทายาทสุดสวยของ แอฟ ทักษอร น้องฟังธรรม ลูกชาย เอ๊กซ์ ธิตินันท์ น้องรดา ลูกสาวของนุ้ย สุจิรา น้องณิลลา ลูกพ่อแบงค์-แม่ไอซ์ หลานสาวน่าฟัดของ น้าค่อม ชวนชื่น น้องตน ลูกชายเต๊นท์-พลอย เจนล่าสุดของตระกูลกัลย์จาฤก

Tag : สนามข่าวบันเทิง สรุปข่าวบันเทิงไทย 2558 ข่าวบันเทิง