รายงานพิเศษ : รวมสุดยอด สถานที่จัดงานวันเด็ก

วันที่ 9 ม.ค. 2559 เวลา 05:03 น.

Views

อันดับ 1 ที่ครองใจเด็ก ๆ กับฝูงบินผาดแผลง เครื่องบินรบกริพเพน แสดงการโจมตีทางอากาศ เป็นดาวเด่น ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับเด็ก ๆ ที่ไปเที่ยววันเด็กกองทัพอากาศ กองบิน 6 ดอนเมือง

พร้อมชมโชว์เครื่องบินขับไล่ F-16 บินผ่านด้วยความเร็วเหนือเสียงการบินปล่อยควันสีธงชาติ และฝูงบินรบ ยกตัวเหินฟ้า

จัดหนัก จัดเต็ม กองทัพบก ขนย้ายยุทโธปกรณ์รถถัง รถสายพานลำเลียง ยานเกราะล้อยาง รถหุ้มเกราะ ปืนใหญ่ จากหน่วยทหาร เข้ามายังกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ หรือ พล.ม.2 สนามเป้า ภายใต้ชื่องาน กองทัพบก คืนความสุข ให้เด็กไทย เด็ก ๆ ที่ไปจะได้ฝึกขี่ม้าด้วย

ทหารเรือมาแล้ว ชวนเด็ก ๆ ไปสนุกกันที่ กองการบินทหารเรือกองเรือยุทธการ บ้านฉาง ระยอง จะสาธิตการบินเฮลิคอปเตอร์ การแสดงร่มบินโดดร่ม และเรือปฏิบัติการพิเศษ รถสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก และนำเด็กทัศนศึกษาโดยรถฮัมวี่

จากความผาดโผน มาสู่จักรวาล ท้องฟ้าจำลอง เปิดห้องฉายดาวเวอร์ชั่นใหม่ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นครั้งแรก สัมผัสประสบการณ์ดูดาวในยามค่ำคืนเสมือนท้องฟ้าจริง พาไปดูดาวที่มีวงแหวนขนาดใหญ่

เข้าสู่ประชาคมอาเซียนแล้ว รณรงค์ เด็กไทย ยิ้ม ไหว้ สวัสดี ขอบคุณ ขอโทษ อ่อนน้อมแบบไทย กับงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย พร้อมชมภาพยนตร์ "คุณทองแดง"                        

ชาริล ชัปปุยส์ นักฟุตบอลทีมชาติ ไอดอลของเด็ก ๆ ไปกระทบไหล่ถ่ายรูป กับงานวันเด็กของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก และนักกีฬาทีมชาติหลากหลายชนิดกีฬา ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

ล่องใต้ ไปสวนสัตว์สงขลา พบกับขบวนพาเหรดเพนกวิน อวดโฉมให้เด็ก ๆ ได้ป้อนอาหาร เรียกเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้ เป็นของขวัญมีชีวิต กับลีล่า ท่าเดิน ต้วมเตี้ยม ๆ

และพลาดไม่ได้ กับ 7 สี คิดดี คิดส์เดย์ จัดให้เด็ก ๆ เป็นพิเศษ ที่ศูนย์การค้าเดอะไนน์ พระราม 9 พบกับผู้ประกาศข่าว ตัวจริงเสียงจริง หนึ่งในอาชีพในฝันของเด็ก ๆ ที่จะได้ทดลองอ่านข่าว เป็นผู้ประกาศข่าวรุ่นจิ๋ว

สุดท้าย ที่ต้องพูดถึงและไม่ไปไม่ได้ ทำเนียบรัฐบาล เปิดให้เด็กนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า และเข้าห้องประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2559 ปีนี้ "เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต" จำได้ ท่องได้ ได้รางวัลแน่นอน

Tag : วันเด็ก 2559 วันเด็กแห่งชาติ คำขวัญวันเด็ก กิจกรรมวันเด็ก งานวันเด็ก