รายงานพิเศษ : เร่งติดตามคนร้าย อุกอาจปล้นรถขนเงิน

วันที่ 28 มี.ค. 2559 เวลา 06:36 น.

Views

ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 3 คน ร่วมกันปล้นรถขนเงิน บริเวณหน้าร้านค้าปลีก เขตอำเภอเมืองชลบุรี ได้เงินสดไปกว่า 5 ล้านบาท มาดำเนินคดี สันนิษฐานอาจมีคนในรู้เห็น และอาจเชื่อมโยงกับหัวหน้าแก๊งปล้นรถขนเงินซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี เพราะเคยก่อเหตุในจุดเดียวกันนี้ เมื่อปี 2557 ลงสนามข่าวนี้กับคุณสุวรรณี กรรณสูต   

พนักงานบริษัทรถขนเงิน เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ ขณะถูกคนร้ายเป็นชายใช้อาวุธปืนขู่บังคับให้หมอบลงกับพื้น ระหว่างกำลังนำเงินสดใส่ตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ บริเวณหน้าห้างเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส สาขาหนองข้างคอก อำเภอเมืองชลบุรี ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 27 มีนาคม โดยคนร้ายรายนี้ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดทำให้เห็นว่า คนร้ายมีการแต่งกายมิดชิดใช้รถจักรยานยนต์ ลักษณะคล้ายรถจำหน่ายสินค้าเป็นพาหนะ โยนถุงบรรจุเงินสดใส่ตะกร้าด้านท้าย แล้วขี่หลบหนีไปตามถนนสายบายพาสชลบุรี พร้อมกันนี้ยังมีพยาน ซึ่งเห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลคนร้าย กับตำรวจได้อย่างชัดเจน

เมื่อได้รับเบาะแส ตำรวจได้วิทยุสื่อสารให้สกัดจับบุคคลต้องสงสัยทันทีแต่ยังไร้วี่แวว ทั้งนี้จากการสอบถามพยานแวดล้อมเพิ่มเติมทำให้ทราบว่า คนร้ายซึ่งอุกอาจลงมือก่อเหตุครั้งนี้ มีไม่ต่ำกว่า 3 คน เนื่องจากมีผู้เห็นบุคคลต้องสงสัย อีก 2 คน จอดรถกระบะสีขาว มองดูลาดเลาใกล้จุดเกิดเหตุ ก่อนที่รถขนเงินจะวิ่งมา ขยายผลตรวจสอบป้ายทะเบียนรถตามที่พยานระบุ ทราบว่าเป็นป้ายทะเบียนปลอม จึงสันนิษฐาน เบื้องต้นว่าอาจมีความเชื่อมโยงกัน และน่าจะมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี

ส่วนเงินสดที่คนร้ายนำไป เป็นธนบัตรละ 1,000 บาท และ ฉบับละ 500 บาท รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

นอกจากนี้ตำรวจยังสันนิษฐานด้วยว่าการปล้นครั้งนี้ อาจมีคนในร่วมรู้เห็น จุดสังเกตมาจากการที่คนร้ายทราบว่ารถขนเงินคันนี้ ไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยคุ้มกัน 

และอีกประเด็นหนึ่งที่สำคัญ คือ พฤติการของคนร้าย ไปละม้ายคล้ายคลึงกับเหตุปล้นรถขนเงินบริษัทเดียวกัน ในจุดเดียวกัน เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม  2557 ได้เงินสดไปกว่า 6.8 ล้านบาท คดีนั้นตำรวจติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีได้แล้ว 2 คน เหลืองพรรคพวกอีก 2 คน และนายเจริญ เทพวงศ์ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งที่ยังหลบหนีลอยนวล 

หากพลิกแฟ้มประวัติอาชญากรรม นายเจริญ เทพวงศ์ เคยก่อเหตุปล้นรถขนเงินที่จังหวัดฉะเชิงเทราเมื่อปี 2556 ต้องคดีปล้นรถขนเงินที่จังหวัดชลบุรีในปีถัดมา  และมีชนักติดหลังในคดีฆ่าคนตาย ถือเป็นอาชญากรร้ายแรง ถูกประกาศตั้งรางวัลนำจับถึง 2 แสนบาท นี่จึงเป็นเหตุให้ตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ต้องเร่งไขคดี เพื่อติดตามตัวแก๊งปล้นรถขนเงินมารับโทษทางกฎหมาย                                             

สุวรรณี กรรณสูต สนามข่าว 7 สี รายงาน

Tag : ปล้นรถขนเงิน รถขนเงิน ปล้นรถขนเงินชลบุรี