เหยี่ยวข่าว Unseen : มหัศจรรย์ ฝั่งแดง

วันที่ 20 พ.ค. 2559 เวลา 14:12 น.

Views

เชื่อว่าคุณผู้ชมหลายคน ยังไม่เคยได้เห็น หรือมาสัมผัส ความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ที่ดูเผินๆเหมือนกับชายฝั่งในต่างประเทศ

ที่นี้คือ "ฝั่งแดง" หรือ ชาวบ้านเรียกกันว่า "หาดฝั่งแดง" ปรากฏตามแนวชายฝั่ง ที่อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมถึง หาดผาแดง ในจังหวัดชุมพร เนื่องจากผาหินสูงเหล่านี้ ตั้งท้าแดด ท้าลม หันหน้าออกสู่ทะเลจึงจะสามารถ มองเห็นได้ชัดเจน ถึงความตระการตาเมื่อดูจากมุมสูงเท่านั้น

วันนี้ ณิชารีย์ กับ เหยี่ยวข่าว Unseen พาคุณผู้ชมบินไปสัมผัสมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ แนวชายฝั่งสีแดงเข้ม ดูสวยงาม แปลกตาความยาวหลายกิโลเมตร ที่พบได้หนึ่งเดียวในไทย

เหยี่ยวข่าวอันซีน บินเลียบ "ฝั่งแดง" ที่มีความสูงราว 6 - 10 เมตร ในช่วงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีความยาวประมาณ 8 กิโลเมตร ชายฝั่งสีแดงเข้ม แปลกตานี้  ตั้งตระหง่านผ่านกาลเวลา มานานนับแสนปี ผ่านกระบวนการกัดเซาะทางธรรมชาติ น้ำพัดพานำตะกอนกรวด ตะกอนทรายเข้ามาสะสม เชื่อมเป็นชั้นหินโดยแร่เหล็ก เกิดเป็นสีแดง สลับลวดลายงดงาม ดั่งจิตรกรมาจรดพู่กันวาดเอาไว้

เมื่อเราได้ลงไปสัมผัส ฝากรอยเท้าบนผืนทรายสีน้ำตาลแดงผืนนี้ยิ่งทำให้ รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ทั้งหน้าผา ก้อนหิน และหาดทรายที่เป็นเอกลักษณ์ ได้ตั้งตระหง่าน ผ่านกระบวนการทางกาลเวลา ยิ่งทำให้รู้สึกว่ามนุษย์เรานั้นตัวเล็กนิดเดียว

บริเวณฝั่งแดงแห่งนี้ เงียบสงบ เนื่องจากที่นี่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ จึงทำให้น้อยคนนัก ที่จะรู้จัก และได้มาสัมผัสสถานที่สุด unseen แห่งนี้

เหยี่ยวข่าว Unseen พาบินเลียบชายฝั่งต่อเนื่องไปยังหาดผาแดงที่จังหวัดชุมพร ผาหินสูง 15-20 เมตร ยาวประมาณ กิโลกว่าๆ ที่นี่มีความเก่าแก่ราว 100 ล้านปีแล้ว เทียบเท่ายุคไดโนเสาร์ตอนปลายเลยทีเดียว

ไฮไลท์ของ  "ฝั่งแดง" ที่จังหวัด ชุมพรอยู่ที่ซุ้มหินขนาดใหญ่ สีแดงเข้ม ซึ่งยืนลงไปสู่ทะเล สวยงามสะดุดตา มีรูปร่างดั่งสะพานหินธรรมชาติ ที่สำคัญไม่แนะนำให้ใครปีนลงไปยืนบนซุ้มหินนี้  เนื่องจากเสี่ยงต่อการทรุดตัวลงมา

นอกจากจะสวยงามแล้ว ฝั่งแดง ยังเปรียบเสมือน มหาวิทยาลัยธรรมชาติ  บันทึกบทเรียนธรณีวิทยา พาเราย้อนกลับไปดูประวัติที่มาของสิ่งต่างๆ บันทึกไว้ในชั้นหินเหล่านี้

ก่อนจากกันวันนี้ เนื่องในวันวิสาขบูชา เหยี่ยวข่าว unseen พาคุณเข้าวัดเพื่อความเป็นสิริมงคล ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ "พระพุทธกิติสิริชัย" หรือหลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปองค์สีทองในปางสมาธิ และ สัมผัสความวิจิตรอลังการ ตามสถาปัตยกรรมแบบไทยแท้ ของ "พระมหาเจดีย์ภักดีประกาศ" เจดีย์เก้ายอด บนยอดเขาปักธงชัย ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกการครองราชย์ครบรอบ 50 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

ณ ยอดเขาปักธงชัยแห่งนี้ ยังเป็นจุดชมวิวที่งดงาม ริมทะเล เหนือชายหาดบ้านกรูด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งอิ่มบุญ และ อิ่มใจในความงดงามของที่นี่

ณิชารีย์ พัดทอง และ เหยี่ยวข่าว unseen สวัสดีค่ะ

Tag : เหยี่ยวข่าว Unseen สะเก็ดข่าววันหยุด สะเก็ดข่าว วันวิสาขบูชา สะเก็ดข่าว วันวิสาขบูชา