News

เจาะประเด็นสเปเชียล : เดือด! ตีกันยับร้านดังย่านเอกมัย

ในโลกออน์แชร์กันสนั่นค่ะคุณผู้ชม กับคลิปเหตุเดือด ตะลุมบอนกันเละตุ้มเป๊ะในสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งย่านเอกมัย มีทั้งขว้างปาขวดเหล้า เก้าอี้ใส่กันทั้ง 2 ฝ่ายจนถึงขั้นเด็กในร้านเลือดคั่งในสมอง งานนี้ไม่รู้ใครผิดถูก วันนี้ทีมข่าว บุกลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง

ไปดูคลิปเหตุเดือดตะลุมบอนกันซะก่อน เหตุเกิดที่สถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งย่านเอกมัย-ทองหล่อ ไฝว้กันดุเดือด วัยรุ่น 2 กลุ่มไม่มีใครยอมใคร ปล่อยของกันเต็มที่ ขวดเหล้า ขวดเบียร์ กระจาย

อย่างที่เห็น นี่เลย ชายใส่เสื้อสีดำ คว้าเก้าอี้ขว้างใส่อีกฝั่ง แล้วก็กรูวิ่งใส่กันคาดว่า น่าจะอยู่ในอาการมึนเมาทั้งคู่ บางคนก็ปีนป่ายขึ้นไปยืนบนโต๊ะ ขว้างปาข้าวของใส่กัน ถึงแม้จะมีคนทำหน้าที่กรรมการห้ามมวย แต่แหม คู่กรณีสองฝั่ง กลับยิ่งเดือด บานปลาย

ข้อความที่มีการแชร์คลิปนี้ระบุว่า คู่กรณีที่ทะเลาะกัน ก็คือลูกค้ารถหรู แก๊งแต่งซิ่ง กับการ์ดของทางร้าน เพราะจะสังเกตุเห็นว่า ชายฉกรรจ์หลายคนที่ปาข้าวของ บางคนสวมเสื้อที่มีอักษร "T-H-A-Y" สกรีนด้านหลังเสื้อ จึงอาจเป็น
ไปได้ว่าเป็นพนักงาน หรือการ์ดที่ดูแลร้าน

หุ้นส่วนร้านได้ออกมา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความแล้วก็รูปภาพ ระบุให้ช่วยกันแชร์ต่อ บอกว่า มีคนเมา อาละวาดจนร้านพัง ถึงขั้นพนักงานในร้านบาดเจ็บจนเลือดคั่งในสมอง มีโอกาสที่จะเสียชีวิตค่อนข้างสูง และยังมีพนักงานในร้านอีกหลายคนได้รับบาดเจ็บ หุ้นส่วนอีกคนก็โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเช่นกัน บอกว่า เรื่องที่มีการแชร์กันในสื่อโซเชียล บางอย่างก็มีบิดเบือนคลาดเคลื่อน จึงเตรียมที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงเร้วๆนี้

ทีมข่าวเราไปที่ร้านจุดเกิดเหตุ ชื่อร้าน THAY (เทย์) เป็นร้านฮิปๆ สุดฟิน ขวัญใจวัยรุ่นย่านทองหล่อ-เอกมัย หุ้นส่วนทั้ง 8 คนของร้านนี้ ก็เป็นเพื่อนพ้องที่เรียนมาด้วยกัน ชื่นชอบท่องราตรีก็เลยมาหุ้นกันเปิดร้าน ไม่นึกจะโดนใจเป็นแหล่ง
เที่ยวของวัยรุ่น ชาวบ้านย่านนี้บอกว่า ร้านจะเปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุดลูกค้าก็จะเยอะแทบทุกวันเหมือนกัน วันเกิดเหตุราว 01.00 น.เป็นคืนวันจันทร์จะเข้าเช้าวันอังคาร ขณะยืนขายของอยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน ก็ตกใจ เพราะได้ยินเสียงขวดแตก ดังเพล้ง! ก็เลยมองเข้าไปดูในร้านเห็นคนกำลังชุลมุน ชุลเก ขว้างข้าวของใส่กันไปมา ตะลุมบอนกันก็มี แต่ว่าก็ไม่รู้ว่าต้นเหตุเกิดจากอะไร เพราะว่าปกติแล้วร้านนี้ก็จะมีที่ว่าลูกค้ากระทบกระทั่งกันบ้างเป็นปกติ แต่ก็ไม่เคยเกิดเหตุรุนแรงขนาดนี้

เช้ามืดวันเกิดเหตุ ผู้จัดการร้านได้เข้าลงบันทึกประจำวันที่ สน.คลองตัน และมีกระแสข่าวว่า วันนี้หุ้นส่วนของร้านจะเข้าแจ้งความ และให้ปากคำเพิ่มเติม แต่ล่าสุดได้เลื่อนออกไปก่อน อ้างว่าขอปรึกษากันในกลุ่มหุ้นส่วนก่อน ซึ่งตำรวจ
เจ้าของคดีเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการกระทบกระทั่งกันของลูกค้า 2 กลุ่ม ในช่วงที่ร้านกำลังจะปิด และทุกคนก็ต่างมึนเมา ซึ่งสาเหตุที่แน่ชัดยังไม่สามารถระบุได้ ต้องเรียกทั้ง 2 ฝั่งมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

เรื่องนี้ก็ต้องรอสอบปากคำถึงสาเหตุที่แท้จริงของเรื่อง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ถูกก็ว่ากันไปตามถูก ผิดก็ต้องรับโทษทางกฎหมาย เพราะงานนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล