เจาะประเด็นสเปเชียล : นาทีหวาดเสียว! เสาไฟฟ้าล้มหวิดทับคนกรุง

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 17:16 น.

Views

ไปดูกันอีกคลิปเผยให้เห็นถึงวินาทีเฉียดตาย สร้างความหวาดเสียวให้กับคนกรุง เมื่อจู่ ๆ เสาไฟฟ้าริมทางย่านพญาไท ที่มีผู้คนพลุกพล่าน เกิดโค่นล้มลงอย่างแรง หวิดทับร่างผู้คนที่กำลังเดินผ่านไป-มา ไปชมภาพหวาดเสียวนี้กัน

นี่เป็นคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณบริษัทขายรถนำเข้า ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า เขตพญาไท บันทึกภาพวินาที เสาไฟฟ้า 1 ต้น จู่ๆโค่นล้มลงกระแทกพื้นอย่างแรง เรียกว่า ทำให้ผู้คนที่เดิดผ่านไปมาบริเวณนั้น พากันวิ่งหนีกระเจิงรอดตายกันหวุดหวิด

ไม่อยากนึกภาพกันเลยว่า หากเสาไฟฟ้า ล้มไปฝั่งถนน จะเกิดอะไรขึ้น เพราะย่านนี้มีรถราวิ่งกันขวักไขว่ คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อาจต้องพลอยมารับเคราะห์

ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียล ตามหาจนเจอเจ้าของคลิป เล่าว่าช่วงพักเที่ยงเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เป็นช่วงที่มีพนักงานออฟฟิศเดินกันพลุกพล่าน มาหาข้าวกิน จู่ๆตนก็ได้ยินเสียงดังโครมใหญ่ หันไปดูอีกทีเจอภาพหวาดเสียว

ชาวบ้านย่านนี้บอก เคยเกิดเหตุทำนองเดียวกันนี้มาแล้ว ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังง่วนดึงรั้งสายไฟ แต่เกิดไปเกี่ยวรั้งต้นไม้หักหล่นลงมา เกือบถูกรถที่สัญจรไปมา ดีที่ไม่มีใครเจ็บ หรือเสียชีวิต

เหตุการณ์ในคลิปนี้ สะท้อนมาตรฐานการทำงานของเจ้าหน้าที่ละหลวม ไม่ยึดหลักความปลอดภัย

ด้านการไฟฟ้านครหลวง ชี้แจง หลังเกิดเหตุได้ทำการตรวจสอบ พบว่าเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่บริษัทเอกชนที่มาทำการรื้อสายสื่อสารบนเสาไฟ เพื่อปรับทัศนียภาพบริเวณนี้ ตามโครงการนำสายไฟลงใต้ดิน

โชคยังดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครเป็นอันตราย ถึงแก่ชีวิต แต่ถึงอย่างไร ฝากไปถึงผู้เกี่ยวข้องมีหน้าที่ปฏิบัติงานทุกหน่วย ควรต้องตระหนักถึงระบบความปลอดภัยเสมอ เพื่อไม่กระทบและสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Chalakorn Atsavaviset

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล เสาไฟฟ้าล้ม เสาไฟล้ม เสาไฟฟ้าล้ม สนามเป้า