News

เจาะประเด็นสเปเชียล : แค่มองหน้า ถูกรุมกระทืบสลบ-อาการปางตาย

มาที่คลิปนี้ เรียกได้ว่า แหม่! สังคมทุกวันนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน แค่บีบแตรรถมอเตอร์ไซค์ขอทางแค่นี้ ก็ถูกหาว่าไปมองหน้าหาเรื่อง ถูกรุมทำร้ายจนสลบ อาการปางตาย เหตุเกิดที่จังหวัดจันทบุรี

ภาพจากกล้องวงจรปิด หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในซอยบัวสวัสดิ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ที่วงกลมสีแดงไว้ รถมอเตอร์ไซด์ของกลุ่มวัยรุ่น แหม ยิ่งใหญ่คับฟ้าซะทีเดียว จอดรถขวางกลางถนนไว้แบบนี้เลย รถที่ขับผ่านไป-มาต้องหลบหลีก ระวังกันเอง พอรถมอเตอร์ไซด์ผู้เสียหายผ่านมาก็ตกใจ ไม่แพ้รถคันอื่น เลยบีบแตรขอทาง มีการชะลอ เหมือนพูดคุยอะไรกันซักอย่างแล้วก็ขับผ่านเลยไป 

แต่ไม่จบ ไปดูกล้องอีกมุมนึง เกิดโต้เถียงกันขึ้น แล้วจู่ ๆ วัยรุ่นสองคนก็วิ่งกรูเข้ามารุมสกรัมผู้เสียหาย แบบว่า ประเคนให้ทั้งหมัดทั้งเท้า ใส่ซะไม่ยั้งเลย ผู้เสียหายถึงกับเสียหลักล้มลง เท่านั้นแหละ 2 โจ๋โหดก็รุมกระทืบกันเลยทีเดียว จนผู้เสียหายสลบแน่นิ่งแล้วก็หลบหนีไป

ทีมข่าว 7 สี บุกลงพื้นที่ พนักงานของโรงแรม และ รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์เผย วันนั้น จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงวัยรุ่น คล้ายทะเลาะวิวาทกันก็เลยวิ่งออกมาดู เห็น 2 วัยรุ่น ไร้มนุษยธรรมรุมทำร้ายคน ๆ เดียวที่ไม่มีทางสู้ ยอมรับว่าวันนั้นสงสาร อยากจะเข้าไปช่วย แต่ก็ไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุมีอาวุธติดตัวหรือไม่ จึงไม่กล้าเข้าไปช่วย

เรื่องนี้ต้องชมคุณตำรวจ ทำงานไวมาก ล่าสุดจับกุมโจ๋เลือดร้อนได้ทั้งสองราย เป็นวัยรุ่นอายุเพียง 19 ปี ให้การว่า เมาสุรา เห็นผู้เสียหายขี่มอเตอร์ไซด์มาด้วยความเร็ว จึงนึกว่าเมาเหมือนกัน ยอมรับว่าโมโหที่ถูกบีบแตรและมองหน้า จึงขับรถไล่กวดตามไปถามว่าจะขับรถเร็วไปไหน พอเห็นว่าผู้เสียหายพยายามจะวิ่งหนี ก็เลยวิ่งเข้าไปรุมทำร้าย ใช้หมวกกันน็อคของผู้เสียหายตีที่หัวจนสลบ แหม ก็ไม่ยอมบอกเลยว่าแล้วทำไม คุณพี่ 2 ท่านต้องไปจอดรถกลางถนนขวางทางรถคันอื่นเค้าแบบนั้น

ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และหากผลการตรวจร่างกายจากแพทย์ ระบุ ว่าผู้บาดเจ็บมีเลือดคั่งในสมอง ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเป็นพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ชนวนเหตุถูกทำร้ายร่างกายจนปางตายนี้ แค่เพียงบีบแตรรถและมองหน้ากัน ทำให้อีกฝ่ายต้องหมดอนาคตเข้าเรือนจำ ส่วนผู้บาดเจ็บ ก็ยังไม่รู้ว่าฟื้นมาแล้วจะมีอาการทางสมองหรือไม่