บัวบูชาพาเที่ยว : เมืองน้ำแข็งพัทยา

วันที่ 29 ก.ย. 2560 เวลา 11:15 น.

Views

แม้ว่าช่วงนี้หลายพื้นที่จะคลายร้อนไปได้บ้างจากฝนที่ตกลงมา แต่วันไหนที่ฝนไม่ตก ก็ร้อนดีจริงๆ ไม่ต้องห่วง เพราะวันนี้จะพาไปสัมผัสหนาวที่เมืองน้ำแข็งที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
              
ที่นี่โดดเด่นเรื่องประติมากรรมน้ำแข็งและทรายขาวบนพื้นที่กว่า 19 ไร่ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นฝีมือช่างแกะสลักไทย
              
เข้ามาก้าวแรกเราจะถูกต้อนรับโดยประติมากรรมทรายขาวยักษ์ 2 ตัว ที่ยืนเฝ้าประตูโดดเด่น ตัวละครแต่ละตัวล้วนมาจากเรื่องราววรรณคดีไทยอย่างป่าหิมพานต์
              
ที่เด่นที่สุดประติมากรรมชิ้นนี้มีความยาวถึง 30 เมตร ซึ่งประติมากรรมทรายขาวเหล่านี้ เมื่อกระทบกับแดดและท้องฟ้าสีฟ้า ตัดกันออกมาสวยงามจริงๆ ซึ่งเราสามารถจับและมีส่วนร่วมถ่ายภาพกับชิ้นงานทุกชิ้น ซึ่งตอนกลางคืนบริเวณนี้ จะแต่งแต้มด้วยไฟสีต่างๆ สวยไปอีกแบบ
              
ถ่ายรูปด้านนอกกันจนเต็มอิ่มแล้ว ถึงเวลาไปตะลุยความเย็นกัน มาที่นี่ไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลย เพราะที่นี่มีเสื้อกันหนาว รองเท้า และอุปกรณ์กันหนาวต่างๆ ให้ยืม
              
ก่อนอื่นต้องเข้าห้องปรับอุณหภูมิร่างกายกันก่อน ห้องนี้ความหนาวจะอยู่ที่อุณหภูมิประมาณ 10 องศาเซลเซียส ถ้าพร้อมแล้ว เราไปพิสูจน์ความหนาวกัน
              
เข้ามาตื่นตากับประติมากรรมที่แกะสลักมาจากน้ำแข็งที่เน้นความเป็นไทยอย่างยักษ์วัดแจ้ง บัลลังก์หนุมาน และที่ดูจะถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวมากเห็นจะเป็นรถตุ๊กๆ อุณหภูมิภายในนี้จะอยู่ที่ -10 องศาเซลเซียส 
              
ความเย็นในนี้ทำให้น้ำที่ตั้งไว้ไม่นานกลายเป็นวุ้นได้เลย พอดื่มเสร็จถึงเวลาปาแก้วน้ำแข็ง กิจกรรมที่ถ้าไม่ทำ ถือว่ามาไม่ถึง
              
ใครอยากมาหลบร้อน สัมผัสอากาศหนาวๆ แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศแบบนี้ ที่นี่เปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00-19.00 น. หรือถ้าไม่ชอบอากาศหนาวก็มาเดินเล่นตลาดนัด และชิมอาหารที่ร้านอาหารไทยที่นี่ได้

Tag : บัวบูชาพาเที่ยว