วอนแก้ปัญหาเด็กแว้นยึดถนนเย้ยกฎหมาย จ.สมุทรปราการ

วันที่ 15 ม.ค. 2561 เวลา 16:01 น.

Views

ความเดือดร้อนเรื่องแรกในวันนี้ ชาวบ้านที่เจอปัญหาบอกว่าไม่ใช่เพิ่งเกิด แต่เกิดมานานแล้ว และเกิดขึ้นแทบทุกวัน นั่นก็คือ กลุ่มจักรยานยนต์แต่งซิ่ง หรือเด็กแว้น นับร้อยคันที่ออกมาประลองความเร็วแบบไม่สนใจว่าใครจะเดือดร้อน เลือกเอาถนนเทพารักษ์ในพื้นที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นสนามแข่ง จนชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนี้ รวมไปถึงผู้ใช้รถใช้ถนนต่างเอือมระอา วอนเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหาอย่างจริงจัง

บรรยากาศยามค่ำคืนบนถนนเทพารักษ์ ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 12 มุ่งหน้าขาเข้ากรุงเทพมหานคร พื้นที่ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และถนนเลียบคลองบางพลีตำหรุ จะมีกลุ่มจักรยานยนต์แต่งซิ่ง หรือเด็กแว้นนับร้อยคัน เลือกใช้เส้นทางนี้เพื่อทดสอบสภาพรถ และประลองความเร็ว โดยไม่สนใจว่าจะมีใครได้รับความเดือดร้อนหรือไม่

กลุ่มจักรยานยนต์แต่งซิ่งเหล่านี้ มีวัยรุ่นชาย-หญิงอายุตั้งแต่ 15 ปี ขึ้นไป ที่ขับขี่และซ้อนท้าย โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย เพราะนอกจากการขับขี่ที่ไม่เคารพกฎจราจร ทั้งการใช้ความเร็ว การขับขี่ในลักษณะเกาะกลุ่ม ยกล้อ ย้อนศร โดยไม่สนใจรถคันอื่นที่ใช้เส้นทางร่วมกันว่าจะเดือดร้อนหรือไม่ และแทบทุกคนยังไม่สวมหมวกกันน็อกอีกด้วย

นอกจากเส้นทางคู่ขนานที่ใช้ประลองความเร็วแล้ว กลุ่มเด็กแว้นยังเข้าไปใช้เส้นทางในถนนสายหลัก ซึ่งเป็นเส้นทางที่ห้ามรถจักรยานยนต์เข้าไปแบบไม่กลัวกฎหมาย

จากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าวพบว่า ในขณะที่กลุ่มเด็กแว้นเหล่านี้ยึดครองถนน ไม่มีรถสายตรวจ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ มากวดขันจับกุมแต่อย่างใด ทั้ง ๆ ที่ข้อมูลจากชาวบ้านบอกว่า เด็กแว้นกลุ่มนี้มีการนัดรวมตัวกันแทบทุกคืน

จากปัญหาที่เกิดขึ้น ชาวบ้านจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาจริงเอาจังกับการแก้ปัญหา เพราะนอกจากจะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนแล้ว ยังกระทบโดยตรงกับชาวบ้านที่พักอาศัยในละแวกดังกล่าว ทั้งเสียงดังและกลัวอันตรายจากความคึกคะนองด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน แก้ปัญหาเด็กแว้น เด็กแว้น เด็กแว้น สมุทรปราการ ถนนเทพารักษ์