ประปาภูมิภาคเยียวยาชาวบ้าน หลังปล่อยน้ำท่วมไร่อ้อย จ.ชลบุรี

วันที่ 15 ม.ค. 2561 เวลา 16:02 น.

Views

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราได้นำเสนอความเดือดร้อนของเกษตรไร่อ้อยที่จังหวัดชลบุรี หลังถูกน้ำท่วม ซึ่งหลังตรวจสอบพบว่า เป็นน้ำที่ไหลมาจากพื้นที่ก่อสร้างของการประปาส่วนภูมิภาค มาวันนี้มีความคืบหน้า เพราะทางการประปาส่วนภูมิภาคเตรียมให้การช่วยเหลือเกษตรกรแล้ว

ความคืบหน้ากรณีคันกั้นน้ำของการประปาส่วนภูมิภาค ที่อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี พังเสียหาย จนทำให้น้ำประปาดิบที่เก็บไว้ภายในแท็งค์ รั่วไหลเข้าท่วมไร่อ้อยของเกษตรกรที่อยู่ใกล้เคียง เสียหายกว่า 100 ไร่ ซึ่งทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเกาะจันทร์ ได้ร่วมกันหารือกับทางปลัดอำเภอเกาะจันทร์ ตัวแทนผู้นำชุมชน ชาวบ้านที่เดือดร้อน พร้อมด้วยตัวแทนจากการประปาส่วนภูมิภาค เข้าร่วมประชุม

โดยหัวหน้างานผลิตประปา การประปาส่วนภูมิภาค ยอมรับว่า ได้ปล่อยน้ำจากจุดที่มีการก่อสร้างจริง แต่ปล่อยออกมาในจำนวนน้อย อย่างไรก็ตาม เมื่อสร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรและชาวบ้านในพื้นที่ ก็จะทำเรื่องเสนอตามขั้นตอนเพื่อเยียวยาช่วยเหลือ และจะหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีก

เกษตรกรไร่อ้อยและชาวบ้านในพื้นที่ ฝาก 7 สีช่วยชาวบ้าน ขอบคุณการประปาส่วนภูมิภาค ที่เข้าดำเนินการตรวจสอบและช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน น้ำท่วมไร่อ้อย น้ำท่วม ปล่อยน้ำท่วมไร่อ้อย ประปาส่วนภูมิภาค ชลบุรี