แห่วิจารณ์ สาวโพสต์ถูก ตร.กล่าวหาทำลายทรัพย์สินรถ-เขียนใบสั่งอีกข้อหา

วันที่ 16 ม.ค. 2561 เวลา 16:08 น.

Views

สาวโพสต์โวย สุดงง หลังแฟนหนุ่มถูก ตร.เรียกให้จอด-ริบใบขับขี่ พอซักถามโดนข้อหา กล่าวหาเจ้าหน้าที่ทำลายทรัพย์สินรถ แต่เขียนใบสั่งให้ข้อหาฝ่าฝืนสัญญาณมือ สุดท้ายโดนปรับ 200 บาท ชาวเน็ตแห่วิจารณ์เพียบ

เกิดเป็นกรณีที่ชาวเน็ตแห่วิจารณ์เป็นจำนวนมาก หลังเพจดังอย่าง เรารักด่านตรวจ ได้แชร์โพสต์จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า K Chompoonutt Supakittipong ที่ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์พร้อมข้อความ ขณะที่ชายคนหนึ่งถูกตำรวจเรียกให้หยุดรถ ที่บริเวณแยกพระราม 3 ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. โดยที่ผู้โพสต์เผยว่า แฟนหนุ่มของเธอได้ถูกเรียกให้หยุดรถ โดยที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งเข้ามาขวางพร้อมกับใช้ไฟฉายส่องและกระแทกมายังกระจกรถเพ่อให้เปิด โดยที่ชายคนที่ถูกเรียกให้หยุดรถนั้นได้ซักถามก่อนจะถูกเรียกตรวจใบขับขี่ ก่อนที่ชายคนนี้จะซักถามและขอใบขับขี่คืน แต่กลับถูกปฏิเสธ โดยทางเจ้าหน้าที่ ตร.จะทำการออกใบสั่งข้อหา กล่าวหาเจ้าที่ทำลายทรัพย์สินรถ แต่กลับเขียนใบสั่งให้ในข้อหา ฝ่าฝืนสัญญาณมือ จนสุดท้ายต้องจ่ายค่าปรับจำนวน 200 บาท
ทั้งนี้เมื่อเมื่อขอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูกล้องวงจรปิดกลับถูกปฏิเสธ จนทำให้ผู้โพสต์เกิดงง ในการกระทำดังกล่าว

ข้อความจากผู้โพสต์ ระบุ ดังนี้

เหตุเกิดแยกพระราม3 เลี้ยวซ้ายเข้านางลิ้นจี่ เวลาสี่ทุ่มกว่า!!!!!!!!
แฟนเราขับเลนซ้ายสุดเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้านางลิ้นจี่เห็นมอไซจอดอยู่เปิดไฟสีแดง/น้ำเงินกระพริบอยู่คิดว่ามีอุบัติเหตุที่ทางโค้งเลนนั้น ใกล้ทางโค้งมีตำรวจคนนึงวิ่งมาขวางทางโดยใช้ไฟฉายส่องมาแล้วยื่นมือขวามาขวางไว้แล้วเอาไฟฉายที่ถืออยู่กระแทกกระจกหน้ารถแฟนเรา แฟนเราเปิดกระจกแล้วถามว่า พี่เอาไฟฉายกระแทกกระจกหน้ารถผมทำไม ตำรวจบอกว่าคุณไม่หยุดรถทั้งๆที่เห็นว่ามีมอไซตำรวจเปิดไฟฉุกเฉินไว้ (ซึ่งมอไซตำรวจจอดอยุ่ตรงกลางถนนเยื้องไปทางเลนขวาหน่อย ถนนมี 3 เลนค่ะ) แฟนเราก็ตอบไปว่านึกว่ามีอุบัติเหตุเลยชิดซ้ายซึ่งเป็นทางที่กลับบ้านพอดี ตำรวจบอกว่าไม่ใช่อุบัติเหตุมีขบวนเสด็จ ทันใดนั้น มีรถคันนึงขับมาเลนกลางข้างรถแฟนเรา ตำรวจรีบวิ่งไปโบกให้หยุดรถ แล้วให้รถคันนั้นไปจอดหลบเลนขวาสุด (รถคันนั้นหยุดรถเลยรถแฟนเราเกือบหนึ่งคันรถ) เสร็จตำรวจวิ่งกลับมาที่รถแฟนเราแล้วบอกว่าขอดูใบขับขี่หน่อย แฟนเราก็หยิบให้ดู ตำรวจก็หยิบใบขับขี่ไปเลยยังไม่ทันได้ดู แล้วก็เดินกลับไปหารถคันที่จอดรออยู่เลนขวา สักพักตำรวจก็ปล่อยรถคันนั้นไป แฟนเราก็รีบวิ่งไปหาตำรวจคนนั้น แล้วขอใบขับขี่คืน ตำรวจบอกไม่คืน จะออกใบสั่งข้อหา กล่าวหาเจ้าที่ว่าลายทรัพย์สินรถ (เอาไฟฉายมากระแทกกระจกหน้ารถ) ทันใดนั้นมีมอไซขับผ่านซ้ายมือเราก็ไม่โดนจับ ( มัวเขียนใบสั่งเราปล่อยรถจักรยนต์หลุดไปขวางขบวนก็ได้หรอคะ) ณ ตอนนั้นมีตำรวจ 1 คน สรุปประเด็นคือบอกเราว่าโดนข้อหา กล่าวหาเจ้าหน้าที่ทำลายทรัพยสินรถ แต่เขียนใบสั่งให้แฟนเราข้อหา ฝ่าฝืนสัญญาณมือ ( ถ้าเราฝ่าฝืน คุณก็ต้องขับตามไปจับเราแล้วสิคะ ) จากนั้นไปคุยกันที่ป้อมตำรวจเยื้องเซนทรัลพระรามสามเรากับแฟนไม่ยอมเถียงกันอย่างในคลิปบอกว่าตำรวจคนนึงบอกพวกเราไม่กลัวตำรวจ(ไม่กลัวค่ะ เราไม่ได้ทำอะไรผิด) ตำรวจท่านนั้นจึงบอกเราว่า หรือจะเอาข้อหา " ไม่จงรักภักดีต่อเจ้าหน้าที่อีกข้อหานึง " งงค่ะ พอขอดูกล้องวงจรปิด ก็เงียบไม่ให้ดู สรุปเราต้องจ่ายค่าปรับ ตำรวจอีกคนในป้อมบอกว่าให้ปรับเบาสุด โดนปรับ 200 บาทเราให้แบงค์พัน ตำรวจคนที่รับเงินเขียนใบเสร็จหยิบกระเป๋าเงินตัวเองออกมาทอนให้เรา 800 ทำใมไม่ไปหยิบเงินกองกลางมาทอน ? ควักเงินตัวเองทอน แบบนี้ก็ได้หรอ หรือออกตังตัวเองทอนไปก่อน ? #แค่เงิน200 ต้องทำขนาดนี้เลยหรอหรือจริงๆคิดว่าจะได้มากกว่านี้คะ #สงสัย #ด้วยความเคารพ #ครั้งหน้าเห็นไฟกระพริบจะจอดตั้งแต่500เมตรเลยค่ะ


ด้านชาวเน็ต เมื่อได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ต่างเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่ตำหนิในการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  พร้อมทั้งเรียกร้องให้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อเช็คความถูกต้อง ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวยังมีไม่การออกมาชี้แจงจากฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นกัน

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก :  เรารักด่านตรวจ, K Chompoonutt Supakittipong


Tag : ตำรวจเรียกตรวจ เจอใบสั่ง ฝ่าสัญญาณมือ