กรมน้ำบาดาล จ่อตรวจบ่อบาดาล วิคตอเรีย ซีเคร็ท หลังพบค่าน้ำประปาน้อยผิดปกติ

วันที่ 16 ม.ค. 2561 เวลา 20:07 น.

Views

กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ประสานดีเอสไอ เข้าค้นบ่อน้ำบาดาลในสถานบริการ วิคตอเรีย ซีเคร็ท หลังตรวจสอบพบ ค่าน้ำประปาน้อยผิดปกติ

เรื่องการใช้น้ำในธุรกิจอาบอบนวดของ Victoria Secret นางอรัญญา เฟื่องสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ตรวจสอบการใช้น้ำประปาของวิคตอเรีย ซีเคร็ท อาบอบนวด พบว่า จ่ายค่าน้ำประปาอยู่ประมาณ 3-4 แสนบาทต่อเดือน น้อยกว่าสถานประกอบการธุรกิจเดียวกัน ที่มีค่าใช้จ่ายน้ำประปาหลักล้านบาท จึงสงสัยว่าขุดใช้น้ำบาดาลผสมกับน้ำประปา

และจากการตรวจสอบบัญชีขออนุญาตไม่พบว่า วิคตอเรีย ซีเคร็ท อาบอบนวด แจ้งขอขุดใช้น้ำบาดาลแต่อย่างใด วันนี้กรมทรัพยากรน้ำบาดาล จึงได้ทำหนังสือถึง ดีเอสไอ เพื่อขอเข้าตรวจค้นบ่อบาดาลภายในอาบอบนวดแห่งนี้ด้วย ในช่วงปลายสัปดาห์ ซึ่งหากพบว่ามีการลักลอบขุดเจาะบ่อบาดาลใช้น้ำ จะต้องถูกสั่งปิดบ่อทันที และมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ก่อนหน้านี้ ได้ทำหนังสือไปยังสถานบริการอาบอบนวด ทุกแห่งในกรุงเทพมหานครแล้วว่า กรณีที่เป็นพื้นที่น้ำประปาเข้าถึงแล้วไม่สามารถใช้น้ำบาดาลได้ เว้นแต่แจ้งไว้เป็นแหล่งน้ำสำรอง นอกนั้นจะถูกสั่งปิดทันที

สำหรับกรุงเทพมหานคร จัดเป็นพื้นที่อ่อนไหว สำหรับการขุดเจาะบ่อบาดาล การนำน้ำบาดาลใต้ดินขึ้นมาใช้ และในขณะนี้ กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้ตั้งศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล ขึ้นมาทำหน้าที่ไปตรวจสอบการลักลอบใช้น้ำบาดาล โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการเอาผิด จะมีขั้นตอน การขอค้นบ่อบาดาล และนำน้ำที่ใช้ไปตรวจวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการ พิสูจน์ว่าเป็นน้ำบาดาลจริงหรือไม่

Tag : กรมทรัพยากรน้ำบาดาล วิคตอเรีย ซีเคร็ท วิคตอเรีย ซีเคร็ท อาบอบนวด ค่าน้ำประปา