ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น พระชราอาพาธแต่ลูกวัดพาไป รพ.ไม่ได้ ถูกชาวบ้านขัดขวาง

วันที่ 18 ม.ค. 2561 เวลา 10:06 น.

Views

ดราม่าสนั่น เพจดังโพสต์ เหตุพระชราอาพาธแต่ลูกวัดพาไปโรงพยาบาลไม่ได้ หลังมีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งขวางไว้ให้รอรักษากับพราหมณ์ ชาวเน็ตแห่วิจารณ์สนั่นกักตัว-หวังผลประโยชน์

เกิดเป็นประเด็นในโลกโซเชียล เมื่อเพจดังอย่าง Drama-addict  ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็น ในกรณีที่พระท่านหนึ่งมีอาการอาพาธ ชาข้างนึง และแขนขาอ่อนแรง โดยเพจดังคาดว่าน่าจะเกี่ยวกับอาการเส้นเลือดในสมอง แต่ขณะที่พระท่านอาพาธและมีอายุมากแล้ว กลับถูกทางชาวบ้านกลุ่มหนึ่งขัดขวางไม่ให้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล เพราะหวั่นว่าเมื่อไปแล้วพระจะไม่กลับมาอีก โดยชาวบ้านที่ไม่อยากให้พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเสนอให้ใช้วิธีรักษากับพราหมณ์ 5 วัน แล้วถ้าอาการไม่ดีขึ้น ค่อยนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ทั้งนี้จากโพสต์ดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยมองสิ่งที่ชาวบ้านทำนั้นไม่เหมาะสม อีกทั้งการที่กักตัวพระไว้นั้น อาจจะมีผลประโยชน์อะไรแอบแฝงหรือเปล่า ขณะที่บางความคิดเห็นมองว่าเรื่องความเชื่อในการรักษานั้นเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง

ข้อความจากโพสต์ ระบุ ดังนี้

เรื่องนี้ค่อนข้างเร่งด่วน มีชาวบ้านแจ้งมาว่า
ในชุมชนเขามีวัด และมีพระรูปนึง อายุมากแล้ว แต่เป็นที่เคารพศรัทธาของคนในชุมชนมาก ล่าสุด พระท่านอาพาต ชาข้างนึง กับแขนขาอ่อนแรง น่าจะเกี่ยวกับเส้นเลือดในสมองนั่นแหละ

ลูกวัดเขาก็จะพาพระไปหาหมอ แต่ชาวบ้านจำนวนนึงพอรู้ข่าว
ก็มาขวางไว้ บอกว่าไม่ให้พาไปหาหมอ กลัวว่าถ้าพระรูปนี้ไป รพ แล้วจะไม่กลับมาอีก

เลยไปเชิญพราหมณ์ ให้มารักษาพระ โดยจะปิดพื้นที่ เอาพระรูปนี้ไปทำพิธีรักษากับพราหมณ์ 5 วัน แล้วถ้าอาการไม่ดีขึ้น หลังจากวันที่ห้าค่อยพาไป รพ

...ซึ่งถ้าเป็นเส้นเลือดในสมองจริงถึงตอนนั้นก็ไม่ทันแล้ว

มีชาวบ้านอีกกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยเขาเลยไปแจ้ง จนท ให้เข้าไปพาพระออกมา แต่ก็ไม่สามารถพาออกมาได้ เลยแจ้งมาทางจ่า ตอนนี้ให้ทางคนที่แจ้งเข้ามาประสานกับทางหลวงพี่ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ แล้ว ใครหรือหน่วยงานไหนที่สามารถช่วยเรื่องนี้ได้ รบกวนติดต่อทางหลวงพี่ไพรวัลย์แกหน่อยครับ


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก : Drama-addict

/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2018/01/18/52reกดกดก.jpg/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2018/01/18/52reกดก้ด.jpg

 

Tag : พระป่วย พระอาพาธ ไม่ได้ไปโรงพยาบาล