เพจดังเตือน! ตั้งภาพผีแก้ปัญหาลูกน้อยติดมือถือ อาจมีผลต่อพัฒนาการเด็ก

วันที่ 18 ม.ค. 2561 เวลา 10:25 น.

Views

จากกรณีคุณแม่คนหนึ่งเผยวิธีแก้ปัญหาลูกน้อยติดโทรศัพท์มือถือ โดยใช้ภาพหญิงสาวแต่งหน้าเป็นผีมาตั้งเป็น wallpaper ของโทรศัพท์ เมื่อเด็กจับมือถือก็จะเห็นภาพน่ากลัวนี้ทำให้ตกใจไม่กล้าจับอีกเลย จนเกิดกระแสแชร์ต่อทั่วโลกออนไลน์นั้น

ล่าสุดเพจ  Drama-addict ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวในเชิงตักเตือนถึงผลกระทบที่เด็กอาจได้รับเพราะอาจทำให้ลูกเกิดความกลัวฝังในจิตใจ แล้วอาจมีโฟเบีย หรือความกลัวแปลกๆตอนโตได้ ระบุรายละเอียดดังนี้

"เห็นมีแม่เอาภาพนี้มาลงในกลุ่มเลี้ยงลูก ประมาณว่า ลูกยังเล็กแต่ติดมือถือ เลยเอาภาพผีน่ากลัวๆมาใส่ภาพล๊อคสกรีน ลูกจะได้กลัวแล้วไม่กล้าเล่นมือถือ คือการที่คุณแม่กังวลไม่อยากให้ลูกติดมือถือเป็นเรื่องดี แต่วิธีการที่ใช้ต้องระวังหน่อย เพราะการหลอกเด็กเล็กให้กลัวผีอะไรทำนองนี้ไม่เป็นผลดีกับพัฒนาการของเด็กเลย

อย่างแรก พอหลอกเด็กด้วยของแบบนี้ เด็กจะเกิดความกลัวฝังในจิตใจ แล้วอาจมีโฟเบีย หรือความกลัวผิดปรกติแปลกๆตอนโตได้ และการปลูกฝังความกลัวให้เด็กนี้อาจมีผลต่อพัฒนาการในบางด้าน ทำให้เด็กมีพัฒนาการถดถอย เช่น ทำให้กลายเป็นเด็กไม่กล้าแสดงออก กลัวที่มืด เด็กเกิดความเครียด มีผลต่อบุคลิคภาพทำให้เป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง อารมณ์ไม่มั่นคง บลาๆ

จิตแพทย์เด็กเขาเคยออกมาเตือนเรื่องนี้กันหลายหนแล้ว เอาเป็นว่าถ้าแม่กังวลไม่อยากให้ลูกเล่นมือถือตั้งรหัสไว้หนาๆหน่อย หรือใช้วิธีปลดล๊อคด้วยลายนิ้วมือ แค่นี้ก็จบครับ"


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลภาพจากเฟซบุ๊ก : Drama-addict,Thanawan Noey Karin
 

Tag : ลูกติดมือถือ เด็กติดมือถือ ตั้งภาพผี