พ่อแม่ใจสลาย! ลูกน้อยวัย 2 เดือนนอนคว่ำหน้า ตื่นเช้ามาไร้ลมหายใจ

วันที่ 18 ม.ค. 2561 เวลา 16:10 น.

Views

ถือเป็นอีกเรื่องราวชวนเศร้าที่ชาวเน็ตต่างแชร์เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่มีลูกยังเล็ก หลังเพจเฟซบุ๊ก "มีด่านบอกด้วย ระยอง" โพสต์เล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ต้องสูญเสียลูกสาววัย 2 เดือน ไปตลอดกาลเพราะนอนคว่ำหน้านานเกินไปจนขาดอากาศหายใจ ระบุรายละเอียดดังนี้

"เรื่องเศร้าของค่ำคืนวันที่ 17 มกราคม ที่ระยอง หลายต่อหลายครั้งที่ฉันเห็นข่าวเด็กนอนคว่ำหน้าแล้วเสียชีวิต เคยตั้งคำถามว่าทำไมถึงเกิดขึ้นได้ จนเมื่อฉันได้มาเจอกับตัวเอง ในเวลาเพียงชั่วโมงเดียวที่ฉันต้องสูญเสียคนที่รักไปแบบไม่มีวันกลับ

ทำไม ทำไม ทำไมถึงไม่มีสัญญาณเตือนเลย ทำไมฟ้าต้องมาเอาลูกสาวตัวน้อยๆที่น่ารักของครอบครัวฉันไป แม่กับพ่อขอโทษที่ดูแลหนูไม่ดี ขอให้หนูไปเป็นนางฟ้าตัวน้อยๆที่บนสวรรค์นะคะลูก  หนูจะอยู่กับพ่อและแม่ตลอดไป น้องจ๊ะจ๋า 2 เดือน 3 วัน ตื่นมากินนมเร็วๆสิคะ หนูนอนนานเกินไปแล้วนะลูก เมื่อคืนหนูยังเล่นกับพ่อ แม่ พี่ๆอยู่เลยลูก ทำไมเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดถึงมาเกิดกับพวกเราได้ ตื่นมาเล่นกันนะพ่อกับแม่รอหนูอยู่

กลับมาได้หรือเปล่า กับมาหาฉันทีได้มั๊ย ฟ้าส่งให้หนูมาหาแม่แบบไม่ทันตั้งตัว และฟ้าก็มาพาหนูไปจากแม่แบบกะทันหัน กลับไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์นะลูก ทำไมต้องเป็นหนูอยู่นานๆกว่านี้จะได้มั๊ย ตั้งแต่มีหนูเข้ามาหนูไม่เคยทำให้แม่ลำบากเลย หากเรายังมีบุญร่วมกันอีก กลับมาเป็นลูกของแม่นะคะ"

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jumjim Patcharin ได้โพสต์เผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่า "คือปกติพ่อกับแม่จับน้องคว่ำจะอยู่กับน้องตลอด และคว่ำเฉพาะกลางวัน แต่คืนนั้นน้องจ๊ะจ๋างอแง หลับๆตื่นๆตั้งแต่เย็นถึงตี 4 ทำยังไงน้องก็ไม่ยอมหลับ จนคุณพ่อลองจับน้องนอนคว่ำ น้องถึงยอมหลับ คือด้วยความเหนื่อยและง่วงเลยเผลอหลับไปกับลูก เช้ามาก่อนไปทำงานช่วง 06.40 น.น้องก็ยังหายใจอยู่ แต่เป็นเพราะอะไรไม่รู้ถึงทำให้แม่ไม่จับน้องหงายขึ้น ก่อนไปทำงานก็เรียกพ่อน้องให้ดูลูกๆด้วย จนคุณพ่อสะดุ้งตื่นตอน 8โมง เลยจับน้องดู ปรากฏว่าน้องตัวแข็งไปแล้ว พ่อลองปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่เป็นผล เลยพาน้องไปโรงพยาบาล แต่มันก็สายไปแล้ว #เรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก ไม่เจอกับตัวพวกคุณ คุณก็คงไม่รู้ หัวอกคนเป็นพ่อแม่มันทำใจลำบาก มันเป็นความผิดของพ่อกับแม่เองที่ดูแลน้องไม่ดี ขอร้องอย่ามาซ้ำเติมกันเลย แค่นี้ฉันก็เจ็บจนไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว"


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : มีด่านบอกด้วย ระยอง,Jumjim Patcharin


/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2018/01/18/3Capture.JPG
 


Tag : ลูกนอนคว่ำหน้า ทารกคว่ำหน้า อุทาหรณ์เลี้ยงลูกเล็ก