ชาวบ้านระอา! พระ-ฆราวาส ทะเลาะวิวาทในวัดเป็นประจำ สุดท้ายเรื่องถึงตำรวจ

วันที่ 19 ม.ค. 2561 เวลา 07:14 น.

Views

ชาวบ้านระอา พระในวัดจังหวัดพัทลุงก่อเหตุวิวาทอีกแล้ว คราวนี้ถึงขั้นชกต่อยกัน ตำรวจต้องเข้าระงับเหตุ

ตำรวจ สภ.พัทลุง เข้าระงับเหตุวิวาทระหว่างพระลูกวัดแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองพัทลุง กับนายพยัน หรือเอก ขิตนาคิน ชาวบ้านตำบลโคกชะงาย อำเภอเมืองพัทลุง ที่อยู่ในอาการเมาเล็กน้อย โดยมีรักษาการเจ้าอาวาสวัดคอยห้ามทัพ ท่ามกลางการมุงดูของชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง

ชาวบ้านบอกว่า กลางปีที่แล้ว ชาวบ้านเคยรวมตัวขับไล่พระที่วัดแห่งนี้มาแล้ว เนื่องจากมีพระจำพรรษาเพียง 5 รูป แต่ชอบทะเลาะกันจนแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ทำให้วัดขาดการพัฒนา ชาวบ้านขาดศรัทธาจึงขอให้ตำรวจช่วยเก็บกวาดสิ่งไม่ดีด้วยการจับตรวจหาสารเสพติดทั้งหมด ซึ่งผลการตรวจพบ นายพยัน ปัสสาวะเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปดำเนินคดีข้อหาเสพสารเสพติด จากนั้นได้ให้คู่กรณีไปสอบปากคำและลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองพัทลุง
              
พระคู่กรณี ระบุว่า ถูกนายพยัน ก่อกวนหาเรื่องหลายครั้ง เพราะสนิทสนมกับพระลูกวัดอีก 3 รูปที่ไม่ชอบตนเอง ครั้งนี้อาศัยความเมาตรงเข้าไปจะรุมทำร้าย จึงต้องป้องกันตัว หลังจากต่อย นายพยัน แล้ว ก็วิ่งหนีเข้าไปในกุฏิ คว้าเก้าอี้ฟาดเข้าที่ใบหน้าไป 1 ที

ขณะที่ นายพยัน อ้างว่าเข้าไปนั่งกินข้าวในวัดแห่งนี้เป็นประจำ ซึ่งขณะนั่งอยู่ในวัดได้ยินพระรูปนี้คุยโทรศัพท์กับสีกาด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสม จึงเข้าไปตักเตือน แต่กลับถูก พระวันชัย ทำร้ายเอาจนโหนกแก้มเป็นแผลแตก
                                                 
ตำรวจเจรจาไกล่เกลี่ยขอให้ทั้งสองฝ่ายเลิกราต่อกัน ซึ่งคู่กรณีต่างไม่ติดใจเอาความเรื่องทำร้ายร่างกายกัน แต่ นายพยัน ยังต้องถูกดำเนินคดีเสพยาเสพติด 1 คดี และห้ามเข้าไปในพื้นที่วัดนั้นอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี พระทำตัวไม่เหมาะสม พระต่อยกับฆราวาส พระทะเลาะวิวาทกับฆราวาส พระทะเลาะวิวาทกับชาวบ้าน