อากาศเลวร้ายในยุโรป-สหรัฐฯ

วันที่ 19 ม.ค. 2561 เวลา 14:32 น.

Views

อิทธิพลจากพายุพัดถล่มในยุโรป ทำให้เกิดกระแสลมแรง วัดความเร็วลมสูงถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยที่เนเธอร์แลนด์ มีการเผยภาพนาทีที่ต้นไม้หักโค่นจนเกือบล้มทับแม่ที่กำลังเข็นรถเข็นลูกผ่านมา และรอดไปได้อย่างหวุดหวิด นอกจากนี้กระแสลมแรงยังทำให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สิน  และอาคารบ้านเรือนเป็นบริเวณกว้าง เที่ยวบินถูกยกเลิก และล่าช้าจำนวนมาก เบื้องต้น สภาพอากาศเลวร้ายในยุโรป ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 คนทั้งในเนเธอร์แลนด์, เบลเยียม และฝรั่งเศส

ขณะที่ อากาศที่หนาวจัดยังคงปกคลุมหลายพื้นที่ของสหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง ทางการต้องประกาศเตือนภัยการสัญจร โดยที่รัฐฟลอริดา ซึ่งเผชิญกับอุณหภูมิลดต่ำลงอย่างรวดเร็วตลอดสัปดาห์นี้ ส่งผลให้พะยูน ต่างว่ายน้ำเข้ามาใกล้ชายฝั่งคลองในเมืองแทมปา และรวมตัวกันเป็นฝูง เพื่อสร้างความอบอุ่น โดยมีนักท่องเที่ยวและประชาชนมาเก็บภาพความน่ารักของฝูงพะยูนเหล่านี้เป็นจำนวนมาก

ส่วนที่แคว้นคาลินินกราด (Kaliningrad) ของรัสเซีย เผชิญอากาศหนาวจัดจากพายุที่พัดถล่ม จนทำให้แมงกะพรุนเป็นน้ำแข็ง และขึ้นมาเกยบริเวณชายฝั่งทะเลบอลติก เป็นจำนวนมาก ซึ่งปรากฏการณ์ดังกล่าว นักสัตววิทยาให้เหตุผลว่า ตามปกติแล้วตัวของแมงกะพรุนประกอบด้วยน้ำมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ จึงไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ที่มันจะเป็นน้ำแข็ง แต่จะศึกษาในเรื่องดังกล่าวต่อไป

Tag : รอบรั้วรอบโลก อากาศเลวร้ายในยุโรป อากาศเลวร้ายในสหรัฐ ยุโรป สหรัฐอเมริกา สภาพอากาศ