พระพาย สั่นสู้..จับไมค์ครั้งแรกร้องเพลงซิทคอม “รักกัน มันแจ๋ว”

วันที่ 19 ม.ค. 2561 เวลา 14:54 น.

Views

นอกจากจะรับบทเป็น “ยัยแจ๋ว”  จอมจุ้นในซิทคอมรักหลากรส “รักกัน มันแจ๋ว” นางเอกสาวหน้าหวาน พระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์ ยังขอโชว์เสียงใสๆ ร้องเพลงประกอบซิทคอมเรื่องนี้เป็นครั้งแรกด้วย เจ้าตัวแอบกระซิบบอกว่าตื่นเต้นสุดๆ แต่เพื่อแฟนคลับละคร 7 สี พระพายสู้ตายค่ะ!!

“ตอนที่ทีมงานบอกว่าจะให้พระพายร้องเพลงประกอบซิทคอม พระพายถึงกับต้องถามพี่เค้าว่า “เอาจริงเหรอคะ?” (หัวเราะดัง) เพราะที่ผ่านมาหนูเคยแต่ร้องเพลงโชว์ตัวหรือไม่ก็ตะโกนร้องเพลงฟังคนเดียวในห้องน้ำ พื้นฐานการร้องเพลงก็ไม่มี พอต้องเข้าห้องอัดแบบจริงจังครั้งแรกในชีวิต บอกเลยว่าตื่นเต้นมากถึงมากที่สุด ก่อนวันเข้าห้องอัดหนูเลยเตรียมตัวไปอย่างดี ท่องเนื้อเพลง “รักกัน มันแจ๋ว” ที่แต่งเนื้อร้อง-ทำนองโดย คุณสุรพันธ์ ชาญวิชณานันต์ และเรียบเรียงโดย อธิษฐาน  เป็นจังหวะสนุกๆ สไตล์ละครจนจำขึ้นใจ..รักษาเสียงสุดฤทธิ์..ดื่มน้ำเยอะมาก แต่พอเข้าไปร้องประโยคแรกก็เสียงสั่นเลยแถมเพี้ยนแรงอีกต่างหาก บางประโยคร้องซ้ำๆ ก็ยังไม่ได้ฟีลลิ่งที่ถูกใจทีมอัดเสียงจนแอบท้อใจเบาๆ ยิ่งท่อนที่ร้องว่า “แต่งงานกันมั้ย” โอย..ย..ย หนูเขินมาก ในใจคิดว่าต้องมาร้องเพลงขอผู้ชายแต่งงานมันก็จะแปลกๆ หน่อย แต่พี่โปรดิวซ์เซอร์ก็ช่วยหนูเยอะมากค่ะ บอกว่าไม่ต้องเกร็งให้คิดถึงอินเนอร์ว่าตัวเราคือแจ๋วกำลังร้องเพลงให้พระเอกฟัง รู้สึกผ่อนคลายขึ้นร้องไปยิ้มไปทำให้ร้องได้ดีขึ้น แถมพี่โปรดิวซ์เซอร์ยังชมด้วยนะว่าพระพายเสียงใส (ยิ้มเขิน) พอได้คำชมเท่านั้นล่ะ หนูเลยร้องเพลงไม่หยุดตรงไหนที่ร้องแล้วยังรู้สึกไม่ชอบก็จะขอพี่เค้าร้องใหม่จนพี่ทีมเพลงบอกพอเถอะพระพาย (หัวเราะดัง)  ยังไงพระพายก็ขอฝากเพลงประกอบซิทคอม “รักกัน มันแจ๋ว” ไว้ด้วยนะคะ พระพายตั้งใจร้องมากๆ อยากให้ทุกคนตื่นตอนเช้ามาฟังเสียงหนูแล้วอารมณ์ดีไปทั้งวันเลย”

อย่าลืมตั้งนาฬิกาปลุกแล้วตื่นขึ้นมาฟังเสียงใสๆ ของ “สาวแจ๋ว” รับบทโดย พระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์ ในซิทคอม “รักกัน มันแจ๋ว”  ทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์  เวลา 9.00 น.  ทางช่อง 7HD กดเลข 35

Tag : เที่ยงบันเทิง