ภานุรัจน์จัดเต็ม : น้องมิค ป่วยตับแข็ง-พุงโต

วันที่ 19 ม.ค. 2561 เวลา 17:40 น.

Views

ภานุรัจน์จัดเต็ม ลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พบเด็กชายวัยเกือบ 3 ขวบ ป่วยโรคตับแข็ง ม้ามโต อาการกำเริบหนัก ตอนนี้ผนังหน้าท้องขยายขนาดโตขึ้นจนน่าตกใจ มีสภาพน่าเวทนาอย่างไร เชิญชม

เสียงร้องปริ่มจะขาดใจ แสดงถึงปวดทรมาน "น้องมิค" เด็กชายเคราะห์ร้าย เผชิญภาวะตับแข็ง ม้ามโต ตอนนี้สภาพอย่างที่เห็น พุงโต ผนังหน้าท้องตึงจนเห็นเส้นเลือด ดูน่ากลัว น่าเวทนา เด็กชายป่วยมานาน แต่อาการเริ่มหนักขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ท้องขยายขนาดรวดเร็วจนเดินไม่ได้ 

นอกจากนี้หนูน้อยมีพัฒนาการล่าช้าเกือบ 3 ขวบแล้ว ยังไม่ยอมพูดการสื่อสารทางเดียวที่น้องมิคพอจะระบายความรู้สึกเจ็บปวดออกมา คือการร้องไห้ นับวันยิ่งร้องหนักขึ้น

ท้องใหญ่ขึ้นไม่หยุด ทำให้น้ำหนักของน้องเพิ่มขึ้น ยายอุ้มลำบากทั้งหนักและกังวล หากไม่ถูกท่าอาจยิ่งเป็นการเพิ่มความเจ็บปวดให้กับหลาน

น้ำหนักที่เพิ่มมาจากผลพวงอาการของโรค โตเฉพาะช่วงท้องจบวมออกด้านหลัง ขณะที่แขขากลับเล็กลงไปทุกวัน เนื่องจากระยะหลังมานี้หนูน้อยไม่ค่อยยอมกิน

ผู้เป็นยายสงสารหลานจับใจ ยิ่งเจ็บปวด ยิ่งร้องงอแง ยิ่งอันตราย ร้องมากเท่าไหร่ ผลกระทบยิ่งมากถึงขั้นเป็นไส้เลื่อนธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอยุธยาพาร์ค 2 เลขบัญชี 408-707155-5 ชื่อบัญชี นางสาวทิพาวรรณ บู่จันทร์ เพื่อ เด็กชายศุภกร กรีสวัสดิ์

ตอนนี้ดูแลกันไปตามอาการ หนทางเดียวที่จะรักษาให้หายขาด คือ การเปลี่ยนตับถาวร ซึ่งต้องรอรับตับบริจาค ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะได้เมื่อไหร่

ระหว่างการรอคอยซึ่งยังไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลาอีกแค่ไหน ภาระค่าใช้จ่ายยังคงเกิดขึ้นทุกวัน นมที่กินต้องเป็นนมชนิดพิเศษราคาแพง  ผ้าอ้อมสำเร็จรูปต้องใช้วันหนึ่งหลายผืน ขณะที่ยายไปทำงานไม่ได้ต้องดูแลหลาน เหลือแม่ของน้องมิคคนเดียวทำงานหาเลี้ยง ส่วนผู้เป็นพ่อแยกทางไปตั้งแต่ลูกยังเล็ก

ทุก ๆ ความช่วยเหลือจากผู้เมตตา จะทำให้น้องมิคใช้ชีวิตอยู่ต่อไปได้แม้ยังไม่หายจากโรคในทันที แต่อย่างน้อยก้ทรมาน..น้อยลง

น้ำใจ ยิ่งให้ยิ่งได้

Tag : น้องมิค ป่วยตับแข็ง ช่วยเด็กป่วย ภานุรัจน์จัดเต็ม